Chủ tịch Hà Nội khuyến khích BV Phụ Sản HN dùng trí tuệ nhân tạo trong khám chữa bệnh

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung khuyến khích BV Phụ Sản Hà Nội chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin và sử dụng trí tuệ nhân tạo vào khám chữa bệnh. Chỉ có con đường đó mới nâng cao chất lượng phục vụ, nâng cao hiệu quả chăm sóc, khám chữa bệnh.

Chiều 14/9, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đến thăm và làm việc với Bệnh viện Phụ sản Hà Nội về công tác xây dựng, phát triển, nâng cấp quy mô khám chữa bệnh, phục vụ nhân dân.

Báo cáo tại buổi làm việc Giám đốc BV Phụ sản Hà Nội Nguyễn Duy Ánh cho biết, là Bệnh viện chuyên khoa hạng I - tuyến cuối sản phụ khoa có 750 giường bệnh.

6 tháng đầu năm 2019, Bệnh viện khám chữa bệnh ngoại trú cho gần 61.000 ca phụ khoa, hơn 61.500 ca khám thai; khám chữa bệnh cho hơn 36.000 ca nội trú, trong đó phẫu thuật phụ khoa 1.246 ca, phẫu thuật sản khoa hơn 11.200 ca. Bệnh viện cũng thực hiện tốt các hoạt động chuyên môn khác trong hỗ trợ sinh sản và nam học; chẩn đoán trước sinh và sàng lọc sơ sinh; đào tạo và nghiên cứu khoa học...

Năm 2019, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đầu tư 172 tỷ đồng để lắp đặt các hệ thống thiết bị y tế hiện đại, như: Hệ thống mổ nội soi sản phụ khoa 4D; hệ thống chẩn đoán hình ảnh; hệ thống laser quang đông; hệ thống kỹ thuật tế bào gốc... Hiện, Bệnh viện đang đề xuất xây dựng khối nhà phẫu thuật mới theo tiêu chuẩn quốc tế với quy mô 18 đến 20 phòng mổ, 50 giường hồi sức. Kinh phí xây dựng dự kiến là 400 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung ghi nhận, biểu dương Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh phục vụ nhân dân với nhiều kỹ thuật tiên tiến; quan tâm đào tạo nguồn nhân lực. Đặc biệt, Chủ tịch UBND TP đánh giá cao những giải pháp mà bệnh viện đã áp dụng để thu hút những nguồn nhân lực chất lượng cao, những người có chuyên môn cao.

Về tầm nhìn xa hơn, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội cũng cần nghiên cứu phát triển theo hướng trung tâm này sẽ khám chữa cho cả bệnh nhi để trở thành trung tâm nhi - phụ sản.

Đặc biệt Chủ tịch Hà Nội cũng nhấn mạnh phải chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin và sử dụng trí tuệ nhân tạo vào khám chữa bệnh. “Chỉ có con đường đó mới nâng cao chất lượng phục vụ, nâng cao hiệu quả chăm sóc, khám chữa bệnh” - Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung nói.

Nguồn:

Tổ Truyền thông