Cấp cứu khẩn cấp

024 3834 3181

Giải chạy gây quỹ chăm sóc trẻ sơ sinh Việt Nam

Giải chạy gây quỹ chăm sóc trẻ sơ sinh Việt Nam

Sáng nay (21/4), Bệnh viện Phụ sản Hà Nội khai mạc Giải chạy Sông Hồng nhằm gây quỹ cho việc chăm sóc trẻ sơ sinh tại Việt Nam. Đây là một cuộc chạy tiếp sức của 3 vận động viên đến từ Anh Quốc và Hà Lan với quãng đường 300km từ Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đến Lào Cai.

Ba vận động viên tham gia Hành trình chạy Sông Hồng gồm: Marieke Dekkers đến từ Hà Lan, Grant Bowdrey và Rob West, người Anh - đều là những vận động viên chạy đường dài giàu kinh nghiệm và đã thi đấu cá nhân trong các cuộc đua trên khắp thế giới. Và đây là lần đầu tiên họ chạy cùng nhau trong một đội.

Gần 500 bác sĩ, điều dưỡng tại các bệnh viện Trung ương tham gia chạy vui 3km ủng hộ Giải chạy Sông Hồng

Gần 500 bác sĩ, điều dưỡng tại các bệnh viện tham gia chạy vui 3km ủng hộ Giải chạy Sông Hồng

Theo Ban tổ chức, 3 vận động viên sẽ chạy theo hướng sông Hồng và nỗ lực để hoàn thành quãng đường trong 36 giờ, chạy tiếp sức theo phiên chạy một giờ chạy, hai giờ nghỉ. Cuối hành trình, mỗi vận động viên sẽ chạy được 100km, một cự ly mà họ đã chuẩn bị trong nhiều tháng cho tới sự kiện trong các cuộc đua ở Việt Nam và Campuchia.

Đội chạy Hành trình Sông Hồng đặt mục tiêu hoàn thành hành trình chạy trong 36 giờ. Bởi lẽ, theo các chuyên gia y tế 36 giờ là giai đoạn quan trọng nhất trong cuộc đời của trẻ sơ sinh – giai đoạn mà các điều dưỡng và bác sĩ có thể có ảnh hưởng lớn nhất đến việc đảm bảo cho sự sống của trẻ.

Nhiều em nhỏ cũng đến tham gia lễ khai mạc

Nhiều em nhỏ cũng đến tham gia lễ khai mạc

Thông qua sự kiện này, hy vọng sẽ giúp cộng đồng cùng nâng cao nhận thức, chia sẻ tầm nhìn và sứ mệnh ngăn chặn các nguy cơ tử vong ở trẻ sơ sinh. Đồng thời, quỹ được quyên góp từ giải chạy sẽ được sử dụng để cung cấp thiết bị thiết yếu cho các bệnh viện nơi mà các vận động viên chạy qua (giữa Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội tới Bệnh viện Sản Nhi Lào Cai). Ngoài ra, các bệnh viện tại Hà Nội và miền Bắc cũng sẽ hưởng lợi từ chương trình đào tạo nâng cao, cơ sở hạ tầng giao thông vận tải được cải thiện và thực hiện chương trình hồi sức trẻ sơ sinh được chính phủ hỗ trợ trên toàn quốc.

PGS. TS. Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội cho biết: “Hành trình chạy sông Hồng giúp các bác sĩ, điều dưỡng, các vận động viên nổi tiếng, các công ty quốc tế và Việt Nam xích lại gần với nhau hơn, để cùng hỗ trợ, giúp đỡ cho mọi trẻ sơ sinh tại Thủ đô và các tỉnh lân cận có khởi đầu tốt nhất trong cuộc sống”.

 

 

Tại Việt Nam, 17.000 trẻ sơ sinh đã tử vong trong vòng 28 ngày đầu sau khi sinh, chiếm tới 52% tổng số trẻ sơ sinh tử vong dưới 5 tuổi. Nhằm gây quỹ hỗ trợ cho sự sống của các em, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội phối hợp với tổ chức Newborns Việt Nam và nhà tài trợ Philips Việt Nam tổ chức giải chạy.

Tổ chức Newborns Việt Nam với mục tiêu trong việc nâng cao khả năng tiếp cận dịch vụ y tế của 400 triệu người mỗi năm tại những khu vực còn khó khăn trước năm 2030 cũng như mục tiêu giảm thiểu tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh và cải thiện sức khoẻ bà mẹ và trẻ sơ sinh thông qua những công nghệ cải tiến của mình. Còn Philips Việt Nam tham gia đồng hành giải chạy “Hành trình sông Hồng” với vai trò là nhà tài trợ chính thông qua gói tài trợ giá trị cao nhất.

Grant Bowdrey, một trong ba vận động viên tham gia giải chạy cho biết: "Chúng tôi tham gia giải chạy không phải vì huy chương, mà là để chia sẻ những thử thách của việc chạy theo đội với những người khác. Bằng việc chạy quãng đường 300km từ Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội tới Lào Cai, chúng tôi đang chạy cùng khoảng cách mà một số trẻ sơ sinh được vận chuyển tới các cơ sở y tế để có được sự chăm sóc quan trọng. Thời gian điều trị và chăm sóc ban đầu với bất cứ trẻ sơ sinh nào cũng là quan trọng. Vì vậy chúng tôi rất vui mừng khi làm một việc gì đó, để giúp cải thiện việc vận chuyển trẻ sơ sinh và giúp trao cho trẻ khởi đầu tốt nhất trong cuộc đời mà trẻ sơ sinh xứng đáng nhận được".

Nhằm động viên tinh thần 3 vận động viên Marieke, Grant và Rob, sáng 21/4, 500 bác sĩ và điều dưỡng tại nhiều bệnh viện cùng tham gia chạy trong lễ khai mạc Hành trình chạy sông Hồng với cuộc chạy vui 3 km xung quanh đường Chùa Láng, Hà Nội.

Nguồn: http://giadinh.net.vn/y-te/giai-chay-gay-quy-cham-soc-tre-so-sinh-viet-nam-20190421122546487.htm