Hơn 1 tỷ đồng hỗ trợ xây nhà nhân ái cho hộ nghèo tại huyện Yên Thế

Ngày 27-3, tại huyện Yên Thế, Ủy ban MTTQ tỉnh phối hợp Bệnh viện Phụ sản Hà Nội tổ chức chương trình ký kết xây dựng nhà nhân ái cho hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Đến dự có các đồng chí: Lê Thị Thu Hồng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Giang; Trần Công Thắng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cùng đại diện lãnh đạo huyện Yên Thế.

Thực hiện cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” do Trung ương MTTQ Việt Nam phát động, chia sẻ những khó khăn cho các đối tượng yếu thế trong xã hội, với mục tiêu chung sức cùng cộng đồng, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội trích kinh phí xây dựng 15 nhà nhân ái cho 15 hộ nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của huyện Yên Thế.

Mỗi căn nhà trị giá 70 triệu đồng, tổng kinh phí hơn 1 tỷ đồng. Tại đây, đại diện Ủy ban MTTQ huyện Yên Thế, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội ký kết phối hợp triển khai, giám sát thực hiện dự án xây nhà nhân ái cho các hộ gia đình bảo đảm đúng đối tượng và tạo sức lan tỏa trong cộng đồng. Dự kiến hoàn thành bàn giao nhà trước tháng 9-2019.

Nguồn: http://baobacgiang.com.vn/bg/yen-the/284990/hon-1-ty-dong-ho-tro-xay-nha-nhan-ai-cho-ho-ngheo-tai-huyen-yen-the.html

Thu Linh - Tổ Truyền thông