Tất cả vì bệnh nhân

Ngày 25-2, Sở Y tế Hà Nội tổ chức Hội nghị phát động thi đua ngành Y tế Thủ đô năm 2019 và kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2019).

Có mặt tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, Bệnh viện Tim Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, Bệnh viện Đa khoa huyện Mê Linh… vào những ngày đầu năm mới này, chúng tôi rất ngạc nhiên trước sự thay đổi nơi đây. Ông Trịnh Tố Tâm, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội cho biết, thời gian qua, việc nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh đầu tư trang thiết bị, máy móc hiện đại, cải thiện môi trường y tế xanh - sạch - đẹp được tăng cường. Cán bộ y tế có sự chuyển biến rõ rệt về phong cách, thái độ phục vụ.

Mang thai đứa con đầu lòng và được các bác sĩ đánh giá là ca sinh khó, thai phụ Lê Hải Anh (sinh năm 1987, ở Hoàng Mai, Hà Nội) và gia đình rất lo lắng. Thế nhưng, khi quyết định sinh con tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, được các bác sĩ tại đây hướng dẫn tận tình, nỗi lo lắng của chị Lê Hải Anh vơi đi rất nhiều. Chị Lê Hải Anh chia sẻ, tuy đông bệnh nhân, song quá trình làm thủ tục, hồ sơ nhập viện diễn ra nhanh chóng. Ban đầu, chị rất lo nhưng kết quả “mẹ tròn con vuông”, lại không phải sinh mổ, nên chị và gia đình rất vui.

Là bệnh viện hạng I chuyên ngành Sản phụ khoa của TP Hà Nội và cũng là bệnh viện tuyến cuối chuyên ngành Sản phụ khoa của Bộ Y tế, năm 2018, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội tiếp nhận và khám, chữa bệnh ngoại trú cho gần 720.000 lượt người; khám, chữa bệnh nội trú cho hơn 74.000 lượt người. Thầy thuốc Nhân dân, PGS.TS Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội khẳng định, chữa bệnh cứu người là trọng trách mà xã hội giao cho các bệnh viện. Đối với Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, bên cạnh chữa bệnh cứu người, bệnh viện còn có một trách nhiệm lớn lao hơn là đồng hành với các chị em lên “chuyến xe” để cùng thực hiện một hành trình làm mẹ an toàn.

Nguồn:

Hà Trang - Tổ Truyền thông