Hỗ trợ bệnh nhân điều trị song thai không tim tại bệnh viện Phụ Sản Hà Nội

Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội chính thức tiếp nhận các sản phụ có hội chứng truyền máu song thai và hội chứng dải xơ buồng ối từ ngày 5/10/2019. Trong số các trường hợp được can thiệp bào thai miễn phí có trường hợp thai phụ Lộc Thị Hường, 22 tuổi,làm công nhân ở Nghệ An. Thai phụ mang thai 27 tuần 6 ngày, bị song thai hội chứng bơm máu động mạch đảo ngược (song thai không tim). Thai phụ là trường hợp thứ 9 đã mổ can thiệp kẹp dây rốn thai ko tim để cứu thai bình thường đang truyền máu. Trong quá trình nằm theo dõi điều trị tại bệnh viện Phụ Sản Hà Nội, nhận thấy mặc dù đã được miễn phí hoàn toàn tiền điều trị nhưng chế độ dinh dưỡng của thai phụ không tốt vì không có tiền, chỉ ăn cơm hộp và ăn khoai, nên sản phụ thiếu máu, không đảm bảo dinh dưỡng cho mẹ và thai nhi, PGS.TS Nguyễn Duy Ánh - Giám đốc bệnh viện đã tặng 1 thùng sữa dinh dưỡng để giúp chị Hường bồi dưỡng sức khỏe, đảm bảo sự phát triển của mẹ và thai nhi. Hy vọng rằng chị sẽ có 1 thai kỳ ổn định để đón con yêu chào đời.

Thu Linh - Tổ Truyền thông