Hội nghị khoa học chỉ đạo tuyến chuyên ngành sản phụ khoa lần thứ 6 – 2018

Hội nghị khoa học chỉ đạo tuyến chuyên ngành sản phụ khoa là hoạt động thường niên của Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội được đánh giá cao về hình thức tổ chức cũng như chất lượng khoa học với rất nhiều các báo cáo khoa học chuyên ngành sản, phụ khoa nhằm nâng cao hiệu quả của công tác điều trị và chăm sóc bệnh nhân.

Ngày 30/11/2018, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đã tổ chức “Hội nghị khoa học chỉ đạo tuyến chuyên ngành sản phụ khoa lần thứ 6 – 2018”. Chương trình năm nay thu hút các giáo sư, bác sỹ đầu ngành đến từ các bệnh viện lớn với 12 bài tham luận về chuyên ngành sản phụ khoa.

Phát biểu khai mạc hội nghị, PGS.TS.BS Nguyễn Duy Ánh – Giám đốc bệnh viện Phụ Sản Hà Nội cho biết: "Hội nghị là diễn đàn khoa học để công bố những đề tài nghiên cứu, báo cáo tham luận về các kỹ thuật mới, những tư liệu y học mới và những kinh nghiệm được đúc rút từ thực tế lâm sàng, trong quá trình khám chữa bệnh đối với lĩnh vực sản phụ khoa. Hội nghị này cũng là cơ hội để các bác sĩ chuyên ngành sản phụ khoa Hà Nội và các tỉnh được học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm với các đồng nghiệp".

Cũng trong phát biểu tại hội nghị TS Nguyễn Khắc Hiền – Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho rằng: Trong sự phát triển của nền y học hiện nay, đòi hỏi người thầy thuốc không ngừng nâng cao khoa học, cập nhật kiến thức để ứng dụng vào thực tiễn lâm sàng nâng cao chất lượng khám và điều trị bệnh. Nhất là phải đáp ứng tiêu chí sự hài lòng của người bệnh khi họ ngày càng nhận thức và hiểu rõ hơn về bệnh tật và nhu cầu của họ ngày càng cao. Ở lĩnh vực Sản phụ khoa, những rủi ro và tai biến nguy cơ ngày càng phức tạp, đòi hỏi bác sĩ phải có đủ kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm thì mới có thể tiên lượng, dự báo và tư vấn tốt cho người bệnh. Vì vậy Sở Y tế Hà Nội chúc mừng bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đã tổ chức tốt hội nghị khoa học chuyên ngành sản phụ khoa và trở thành thường niên như hiện nay.

Các chủ đề thu hút được sự chú ý của đại biểu tham dự như: “Những giá trị nền tảng trong điều trị viêm âm đạo” của PGS.TS Nguyễn Duy Ánh – Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội;  “Sử dụng Vắc xin khi mang thai” của GS.TS Nguyễn Trần Hiền – Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương; “Thai chậm tăng trưởng trong tử cung: các chỉ số Doppler và thời điểm khảo sát” của Ths.BS Hà Tố Nguyên – Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh bệnh viện Từ Dũ; “Cập nhật về hội chứng buồng chứng đa nang 2018” của Ths.BS Hồ Mạnh Tường – bệnh viện Mỹ Đức; “Sử dụng Dydrogesterone trong sản phụ khoa của PGS.TS Lê Hoàng – bệnh viện Tâm Anh, " Gây chuyển dạ và thời điểm kết thúc thai kỳ đủ tháng" của TS.BS Nguyễn Mạnh Trí - bệnh viện Phụ Sản Hà Nội

Một số hình ảnh tại hội nghị:

PGS.TS Nguyễn Duy Ánh  - thay mặt chủ  tọa chuyên đề Sản khoa - chẩn đoán trước sinh trao giấy chứng nhận cho GS.TS Nguyễn Trần Hiền - Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương
Chủ đề“ Thai chậm tăng trưởng trong tử cung: các chỉ số Doppler và thời điểm khảo sát” của Ths.BS Hà Tố Nguyên –Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh bệnh viện Từ Dũ;
Chủ đề:“ Những giá trị nền tảng trong điều trị viêm âm đạo” của PGS.TS Nguyễn Duy Ánh – Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội;
PGS.TS Lê Hoàng và Ths.Bs Hồ Mạnh Tường trả lời các câu hỏi chất vất
PGS.TS Vũ Bá Quyết thay mặt chủ tọa chuyên đề Phụ khoa và Hỗ trợ sinh sản trao giấy chứng nhận cho Ths.BS Nguyễn Cảnh Chương - bệnh viện Phụ Sản Hà Nội

Tổ Truyền thông