Hợp tác quốc tế: Y học bào thai

Trong kế hoạch hoạt động của Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội, tháng 10/2019 bệnh viện sẽ triển khai đơn nguyên về y học bào thai, thực hiện khám sàng lọc, chữa, cấp cứu, tăng cơ hội cứu sống cho bào thai, tức là có thể tiến hành can thiệp, xử trí những tổn thương cho bào thai khi còn đang nằm trong tử cung của mẹ. Kỹ thuật này đã được các nước tiên tiến trên thế giới áp dụng cách đây 15 năm. Hiện nay, bệnh viện đã chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất, kỹ thuật, nhân lực để can thiệp cho những bào thai đầu tiên với sự giúp đỡ từ phía viện Karolinska, Thụy Điển và Giáo sư Bùi Thế Hùng.

Tuần cuối tháng 8/2019 GS Bùi Thế Hùng đã  tham gia giảng dạy cho cán bộ nhân viên bệnh viện về các nội dung xoay quanh y học bào thai, đạo đức y học và sinh học.

Một số hình ảnh lớp học: ( Ảnh Phùng Trung)

Thu Linh - Tổ Truyền thông