Sở Y tế - Công đoàn ngành Y tế Hà Nội: Vinh danh Thầy thuốc tiêu biểu ngành Y tế thủ đô năm 2019

Sáng ngày 15/02/2019, Sở Y tế - Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tổ chức hội nghị gặp mặt “Tôn vinh Thầy thuốc tiêu biểu ngành Y tế thủ đô năm 2019” nhân dịp Kỷ niệm 64 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2019). Hội nghị có sự góp mặt của 89 thầy thuốc tiêu biểu, có nhiều thành tích xuất sắc đóng góp quan trọng trong sự nghiệp phát triển y tế của thành phố.

Mở đầu hội nghị, đồng chí Trịnh Tố Tâm - Ủy viên Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội trình bày diễn văn ôn lại truyền thống ngày Thầy thuốc Việt Nam. Vào dịp này hàng năm, toàn thể cán bộ, nhân viên ngành Y tế cả nước nói chung và ngành Y tế thủ đô nói riêng lại phấn khởi kỷ niệm ngày truyền thống của ngành - ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Đồng chí Trịnh Tố Tâm - Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội trình bày diễn văn tại hội nghị

Trên chặng đường 64 năm ngành Y tế làm theo lời Bác Hồ, các thế hệ thầy thuốc ngành Y tế thủ đô đã tận tâm, tận lực cống hiến, hy sinh trong sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho nhân dân. Trải qua các giai đoạn lịch sử, các thầy thuốc của ngành Y tế thủ đô đã góp phần đem lại niềm vui cho mọi người, đem lại hạnh phúc cho từng gia đình và nhận được sự tôn trọng của bạn bè đồng nghiệp trong nước và quốc tế về tài năng và lòng nhân ái. Cùng với cả nước, ngành Y tế thủ đô đang trên đường hiện đại hóa, ngày càng được ứng dụng nhiều thành tựu khoa học công nghệ tiên tiến nhằm phục vụ và nâng cao chất lượng phòng chữa bệnh, phấn đấu đi tắt đón đầu ứng dụng khoa học công nghệ để xây dựng ngành Y tế thủ đô là ngành y tế lớn của cả nước, sánh ngang tầm khu vực và thế giới.

Theo TS. Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội, trong năm 2018, thủ đô Hà Nội đã đạt 20/20 chỉ tiêu đề ra trong đó 7 chỉ tiêu vượt kế hoạch. Ngành Y tế Hà Nội không chỉ phục vụ hơn 5 triệu dân trong thành phố mà còn từ các tỉnh lân cận, không chỉ người dân trong nước mà còn cả khách quốc tế. Trong năm qua, để không xảy ra dịch bệnh và sự cố y tế lớn là một sự nỗ lực kiên trì, âm thầm, đầy tự hào của đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế của ngành. Các cơ sở y tế đã đổi mới công tác quản trị bệnh viện, tự chủ tài chính, ứng dụng công nghệ cao vào việc chăm sóc, chữa bệnh cho nhân dân.

TS. Nguyễn Thị Tuyến - Chủ tịch Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội

Người thầy thuốc chân chính với niềm hạnh phúc lớn nhất là nhìn thấy nụ cười của người bệnh. Nhân dịp kỷ niệm 64 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội phối hợp với Sở Y tế tổ chức hội nghị gặp mặt nhằm vinh danh 89 thầy thuốc tiêu biểu ngành Y tế thủ đô. Đây là hoạt động rất ý nghĩa để tôn vinh nghề hết sức cao quý này.

Theo Thầy thuốc nhân dân - TS. Nguyễn Khắc Hiền - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, trong năm vừa qua, ngành Y tế Hà Nội đã đóng góp tích cực trong công tác khám chữa bệnh, phòng chống dịch góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội thủ đô nói riêng và cả nước nói chung.

Trong 89 thầy thuốc tiêu biểu, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội vinh dự có hai lãnh đạo được nhận vinh danh, đó là: Thầy thuốc nhân dân - PGS. TS. BS. Nguyễn Duy Ánh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện và TS. BS. Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện.

Sau đây là một số hình ảnh của lãnh đạo, cán bộ Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội tại hội nghị:

Hà Trang - Tổ Truyền thông