Cấp cứu khẩn cấp

024 3834 3181

Chương trình "Vì Sự nghiệp Dân sinh Việt Nam": Để yêu thương lan tỏa đến cộng đồng

Chương trình

Đó là sẻ chia của PGS.TS, Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, cũng là lời tâm sự của các nhà tài trợ trong Chương trình giao lưu Doanh nghiệp, doanh nhân “Vì Sự nghiệp Dân sinh Việt Nam” lần thứ Nhất, được phát sóng trực tiếp trên Đài truyền hình Quốc hội chiều ngày 6/1/2020 từ Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam, Thủ đô Hà Nội. Chương trình do Báo Lao động và Xã hội phối hợp với Công ty CP Phát triển Truyền thông văn hoá Việt Nam và các đơn vị liên quan tổ chức.

Tham dự Chương trình, có ông Hà Ngọc Anh, Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương, ông Bùi Đặng Dũng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính, Ngân sách của Quốc hội, Chủ tịch Nhóm nghị sĩ hữu nghị Việt Nam - Chilê, ông Bùi Thế Đức, Nguyên Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Phó Chủ tịch  Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương, ông Nguyễn Trung Chính, Q.Tổng biên tập Báo Lao động và Xã hội, Báo điện tử Dân Sinh, Trưởng ban tổ chức chương trình và đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị Trung ương, các nhà thiện nguyện...

Tham dự chương trình có khách mời là đại diện lãnh đạo các cơ quan Trung ương và đại diện các nhà tài trợ.

Phát biểu khai mạc Chương trình, ông Nguyễn Trung Chính, Q.Tổng biên tập báo Lao động và Xã hội/báo điện tử Dân sinh, Trưởng ban tổ chức chương trình cho biết: Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước luôn coi trọng công tác bảo đảm an sinh xã hội, đặt nhiệm vụ phát triển dân sinh trong mối tương quan hài hòa và gắn kết chặt chẽ với phát triển kinh tế, đầu tư bảo đảm phúc lợi xã hội và an sinh. Xây dựng xã hội, cải thiện vấn đề dân sinh là công việc của toàn Đảng, toàn dân và toàn xã hội, cần phải động viên toàn thể xã hội quan tâm và tham dự, trong đó có các doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân.

Ông Nguyễn Trung Chính – Q. Tổng biên tập Báo Lao động và Xã hội, Trưởng ban Tổ chức phát biểu khai mạc chương trình

Theo ông Nguyễn Trung Chính: Chương trình sẽ được tổ chức thường niên nhằm vinh danh các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, doanh nhân và cá nhân đã có nhiều đóng góp xuất sắc cho sự nghiệp phát triển dân sinh; đóng góp tích cực vào việc thực hiện chiến lược phát triển kinh tế - xã hội, y tế, giáo dục, giải quyết việc làm, xóa đói - giảm nghèo, đền ơn đáp nghĩa, phát triển bền vững cùng cộng đồng…

Nhiều năm qua, những người làm báo ngành LĐ-TB&XH luôn tự hào được đồng hành cùng các tổ chức xã hội, doanh nghiệp, doanh nhân và các nhà thiện nguyện hướng đến mục tiêu nâng cao đời sống dân sinh cho người dân ở khắp các vùng miền, đặc biệt là đồng bào nghèo dân tộc thiểu số, miền núi ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.

Nằm trong chuỗi các hoạt động vì cộng đồng của Chương trình, Ban tổ chức cùng đại diện các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà thiện tâm trong cả nước đã và đang tổ chức nhiều chương trình tặng quà và học bổng cho các học sinh nghèo, con em đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi, vượt khó học giỏi; tặng quà tri ân các gia đình chính sách, người có công với cách mạng. 160 trẻ em nghèo, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi thuộc Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Châu Quế Thượng, xã Châu Quế Thượng, huyện Văn Yên đã nhận được học bổng và quà tặng của Chương trình, tổng trị giá trên 300.000.000 đồng. Mỗi em học sinh nhận 1 suất quà trị giá 2.000.000 đồng, bao gồm 500.000 đồng tiền mặt, quà quà tặng thiết thực như quần áo học sinh, áo khoác, sữa, bánh kẹo...

Ông Nguyễn Văn Hồi, Cục trưởng Cục Bảo trợ xã hội - Bộ LĐ-TB&XH (áo vest đen) và ông Kim Trọng Đoàn, Tổng giám đốc Tập đoàn Hành trình thành công mới trao quà và học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

"Chúng tôi tin rằng, Chương trình "Vì Sự nghiệp Dân sinh Việt Nam" sẽ lan toả đến hàng triệu trái tim trong cả nước tiếp tục chung tay vì cộng đồng. Trân trọng cảm ơn và tri ân tấm lòng vàng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, doanh nhân và các nhà thiện tâm đã đồng hành với các hoạt động vì cộng đồng do Báo Lao động và Xã hội tổ chức", ông Nguyễn Trung Chính bày tỏ.

Chương trình như ngôi nhà tình nghĩa để lan tỏa yêu thương đến cộng đồng

Giao lưu trong chương trình, PGS.TS, Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Duy Ánh - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội chia sẻ: Những năm qua Bệnh viện Phụ sản Hà Nội thường xuyên quan tâm chỉ đạo cán bộ, nhân viên, người lao động trong viện, ngoài công việc chuyên môn thì phong trào phong trào làm thiện nguyện luôn được ủng hộ, đẩy mạnh.

"Công tác rất nhiều năm trong ngành y tế, các bệnh viện, tôi chứng kiến nhiều số phận hoàn cảnh khác nhau. Và đã cưu mang giúp đỡ nhiều bệnh nhân nghèo, do vậy tôi cũng như nhiều cán bộ bệnh viện nhận thức và coi sự phát triển của bệnh viện là song hành với những việc làm thiện nguyện cụ thể. Tôi rất vui, rất vinh dự được cùng các nhà thiện nguyện tham gia chương trình này", PGS.TS, Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Duy Ánh nói. 

Chia sẻ về chương trình trong buổi giao lưu không chỉ ông Ánh, mà các nhà thiện nguyện khác trong chương trình đều có chung mong muốn đem phần sức nhỏ của mình thông qua Chương trình giúp đỡ thường xuyên đến những nơi khó, vùng khó, đem kiến thức về sức khỏe sinh sản...hướng về nơi vùng sâu, vùng xa của tổ quốc, vì nhiều nơi cuộc sống người dân còn nhiều khó khăn.

"Chương trình "Vì Sự nghiệp Dân sinh Việt Nam" như ngôi nhà tình nghĩa để lan tỏa yêu thương đến cộng đồng. Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội tham gia chỉ là 1 nhân tố nhỏ nhưng bằng tấm lòng thiện nguyện và tri thức cũng nguyện hết sức mình giúp đỡ nhiều mảnh đời", ông Ánh cho biết.

Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Thị Hiền - Chủ tịch hội đồng Quản trị Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm - Hà Nội tâm sự: Trường cũng là đơn vị thường xuyên làm và tham gia các chương trình thiện nguyện. Thường xuyên tổ chức cho các em học sinh các chương trình ngoại khóa nhằm nâng cao ý thức học sinh tinh thần "lá lành đùm lá rách" và khuyên các em hành động tích lũy nhỏ của mỗi cá nhân nhưng lại việc có ý nghĩa lớn đó chính là tấm lòng thiện nguyện chia sẻ với nhiều mảnh đời còn khó khăn.

(Từ trái Qua phải) Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Thị Hiền - Chủ tịch hội đồng Quản trị Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm, Trung tướng Hoàng Khánh Hưng, Nguyên Phó Tư lệnh chính trị - Binh chủng Công binh, Nguyên Chính ủy Học Viện Kỹ thuật Quân Sự, PGS.TS, Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Duy Ánh - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội giao lưu trong chương trình

Nguồn: http://baodansinh.vn/chuong-trinh-vi-su-nghiep-dan-sinh-viet-nam-de-yeu-thuong-lan-toa-den-cong-dong-20200106181429141.htm

Tổ Truyền thông