Khoa Đẻ tự nguyện D3

1. Chức năng:

Khoa Đẻ tự nguyện D3 là khoa lâm sàng thuộc khối chuyên môn nghiệp vụ của Bệnh viện nhận trách nhiệm và chịu sự lãnh đạo trực tiếp của Phó giám đốc phụ trách được phân công, chịu trách nhiệm trước Ban Giám đốc về thực hiện tiếp nhận điều trị và chăm sóc các sản phụ trong sinh, sau sinh cho đối tượng người bệnh/khách hàng là sản phụ có nhu cầu được sử dụng phòng đẻ, buồng bệnh tiện nghi cao cấp, các dịch vụ chăm sóc, đỡ đẻ, điều trị nội trú tự nguyện tại Bệnh viện.

2. Nhiệm vụ:

- Thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn theo theo danh mục kỹ thuật được phê duyệt cho bệnh viện và khoa phòng.

- Tổ chức các kíp trực thực hiện theo dõi sản phụ chuyển dạ, đỡ đẻ theo yêu cầu.

- Hoàn thiện các thủ tục khám, hội chẩn sản phụ phẫu thuật theo yêu cầu.

- Tư vấn, chăm sóc sức khỏe toàn diện và điều trị nội trú sản phụ sau đẻ, mổ đẻ chọn Bác sĩ yêu cầu. - Tổ chức thường trực và công tác cấp cứu 24/24 giờ. Bác sĩ tham gia thường trực theo phân công lịch trực của Bệnh viện, sẵn sàng phục vụ khi có sản phụ yêu cầu.

- Mô hình chăm sóc sản phụ, sơ sinh sau đẻ, mổ đẻ theo đội: chuyên nghiệp cao, tận tâm, thân thiện đáp ứng nhu cầu chăm sóc toàn diện đem lại sự hài hòng cho người bệnh/khách hàng.

- Phối hợp với các khoa khám, khoa Gây mê hồi sức, khoa chống độc – giảm đau, chẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm…thực hiện các ứng dụng lâm sàng, cận lâm sàng.

- Cung cấp cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ trong chuyển dạ, trong đẻ: giảm đau trong đẻ, người nhà cùng sản phụ “vượt cạn”, trẻ da kề da sau sinh, cặp cắt dây rốn muộn chụp ảnh khoảnh khắc chào đời cho con, trải nghiệm bố cắt rốn cho con sau sinh…

- Chăm sóc phục hồi chức năng cho sản phụ sau sinh, sau phẫu thuật sản khoa: chăm sóc vết mổ bằng chiếu tia Plasma lạnh, xông phục hồi sàn chậu sau sing, tắm gội khô cho mẹ.

- Chăm sóc sơ sinh: Hướng dẫn, tư vấn cho sản phụ về nuôi con bằng sữa mẹ, Sàng lọc sơ sinh: sàng lọc thính lực, bệnh lý tim bẩm sinh, các rối loạn chuyển hóa.

- Quản lý trang thiết bị, vật tư tiêu hao sử dụng cho người bệnh được phê duyệt.

- Tham gia công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế.

- Tham gia công tác đào tạo, chỉ đạo tuyến, cấp cứu trong và ngoại viện.

- Tham mưu cho Ban lãnh đạo Bệnh viện chiến lược phát triển của khoa phòng.

- Thực hiện các công việc cụ thể theo kế hoạch hoạt động chi tiết được phê duyệt.

3. Lãnh đạo khoa qua các thời kỳ:

- BSCKI Bùi Xuân Quyền

- TS.BSCKII Mai Trọng Hưng