Khoa Gây mê hồi sức tự nguyện

Khoa Gây mê hồi sức tự nguyện - Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội

Trưởng khoa: TS.Bs. Trần Thế Quang.

Phó khoa:      Ths.Bs. Nguyễn Thị Kim Chung.

Ths.Bs. Nguyễn Nhật Hoan.

Khoa Gây mê Hồi sức – Phòng mổ, bệnh viện Phụ sản Hà Nội được ra đời từ những ngày đầu thành lập bệnh viện. Trong 35 năm hình thành và phát triển, mọi nỗ lực của phòng Mổ đã đóng góp không nhỏ vào thành công và sự lớn mạnh của bệnh viện ngày nay.

Từ cơ sở vật chất nghèo nàn, trang thiết bị thô sơ, nguồn nhân lực vô cùng hạn chế, với sự cố gắng hoàn thiện và phát triển, hiện nay đã phát triển thành khoa Gây mê Hồi sức lớn mạnh. Số lượng bệnh nhân đến viện ngày càng tăng, vì vậy, phòng mổ luôn hoạt động hết công suất để gây mê hồi sức cho hàng chục nghìn ca mổ mỗi năm, hoàn thành tốt công tác cấp cứu, hồi sức tích cực, cứu sống rất nhiều bệnh nhân nặng, hỗ trợ cấp cứu cho các bệnh viện tuyến dưới, đảm bảo phục vụ bệnh nhân an toàn, chu đáo trong tình trạng quá tải. Bên cạnh đó, khoa không ngừng cập nhật và triển khai các kiến thức y học hiện đại, phát triển các dịch vụ chất lượng cao, xây dựng các dịch vụ mũi nhọn và chuyên sâu như công tác giảm đau trong đẻ, gây mê trong thủ thật hỗ trợ sinh sản và chọc dịch ối trong chẩn đoán trước sinh, gây mê thủ thuật dịch vụ. Hàng năm, phòng Mổ đón tiếp và phối hợp phẫu thuật cùng nhiều đoàn chuyên gia trong nước và trên thế giới trong chương trình hợp tác quốc tế. Để hoàn thành tốt các chức năng nhiệm vụ trên, nhờ có sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng ủy – Ban Giám đốc, sự phối hợp chặt chẽ của các khoa phòng, sự chỉ đạo thường xuyên của lãnh đạo khoa, đặc biệt là sự cố gắng của toàn thể cán bộ nhân viên trong khoa, công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học luôn được duy trì và phát triển, để giữ vững thành tích và gặt hái thêm nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.

Là nơi đầu sóng, ngọn gió của bệnh viện, nhân viên phòng Mổ luôn hết lòng hết sức vì bệnh nhân, vì bệnh viện để trở thành một tập thể đoàn kết, giỏi chuyên môn, giàu y đức và tính chuyên nghiệp cao, góp phần xây dựng tên tuổi của bệnh viện Phụ sản Hà Nội trong lòng nhân dân thủ đô và cả nước.

• Thành lập: 21 tháng 11 năm 1979.
  • Giường điều trị: Năm 1979: 02 giường hậu phẫu – 02 bàn mổ.

Năm 2014: 30 giường hậu phẫu – 13 bàn mổ.

• Tổng số nhân viên: Năm 1979: 10           Bác sỹ: 02        Y tá    : 05

Y sỹ    : 02       Hộ lý : 01

Năm 2014: 117   Tiến sỹ: 02             Đd, y t  Thạc sỹ: 06              Hộ lý    : 12

CKI     : 02

Bác sỹ : 03

• Trưởng khoa qua các thời kỳ:
  1. Bs. Bùi Trọng Hoàn.
  2. Bs. Nguyễn Thái Thúy.
  3. Bs. Trần Ngọc Kính.
  4. Bs. Nguyễn Vân Lộc.
  5. Bs. CKI. Quản Đình Khải.
  • Chức năng, nhiệm vụ:
    • Gây mê hồi sức cho các phẫu thuật sản phụ khoa và nội soi.
    • Gây mê hồi sức cho các thủ thuật tại khoa hỗ trợ sinh sản, chẩn đoán trước sinh, khoa điều trị tự nguyện.
    • Giảm đau trong đẻ.
    • Hồi sức cấp cứu cho bênh nhân nặng toàn viện.
    • Chăm sóc bệnh nhân toàn diện sau phẫu thuật (hậu phẫu).
    • Tham gia thường trực cấp cứu ngoại viện và phòng chống thiên tai.
    • Tham gia công tác tuyến: đào tạo và trực tiếp công tác tại bệnh viện đa khoa Phúc Thọ.
    • Tham gia đào tạo tại chỗ, giảng dạy sinh viên ĐHYHN, CĐYHN, học viên sau đại học bộ môn GMHS – ĐHYHN.