Khoa Ung bướu phụ khoa

1. Chức năng

Khoa Ung bướu phụ khoa là khoa chuyên môn nghiệp vụ của Bệnh viện, chịu sự chỉ đạo trực tiếp về chuyên môn của chuyên gia TS.BS Nguyễn Mạnh Trí và chịu trách nhiệm trước ban Giám đốc Bệnh viện về khám, sàng lọc và điều trị ngoại trú và nội trú trong lĩnh vực Ung thư Phụ khoa tại bệnh viện,

2. Nhiệm vụ:

- Khám chẩn đoán, sàng lọc, điều trị các bệnh Ung thư Phụ khoa như ung thư cổ tử cung, ung thư niêm mạc tử cung, ung thư buồng trứng, ung thư vú, ung thư âm hộ, bệnh lý tế bào nuôi, thai trứng.

- Điều trị bệnh lý tuyến vú và tham gia tầm soát ung thư vú.

- Thực hiện thủ thuật, phẫu thuật cho người bệnh ung thư phụ khoa tại bệnh viện.

- Điều trị tích cực, điều trị hoá chất và điều trị tác dụng phụ của hoá trị.

- Theo dõi sát người bệnh, ghi đầy đủ các diễn biến bệnh, cập nhật đầy đủ các diễn biến vào hồ sơ bệnh án khi có dấu hiệu cấp cứu để xử trí kịp thời.

- Tổ chức thường trực điều trị nội trú và cấp cứu liên tục 24 giờ, sẵn sàng phục vụ khi có yêu cầu.

- Chăm sóc toàn diện cho tất cả bệnh nhân trong khoa, đặc biệt chăm sóc dinh dưỡng và giảm đau, chăm sóc triệu trứng đối với bệnh nhân nặng và bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối.

- Thực hiện các quy định của bệnh viện, quy trình kỹ thuật nhằm chăm sóc người bệnh toàn diện.

- Thực hiện quy chế hội chẩn, quy chế chuyển tuyến.

- Phối hợp khoa Khám bệnh, Gây mê hồi sức, Chẩn đoán hình ảnh, Xét nghiệm..thực hiện các ứng dụng lâm sàng và cận lâm sàng liên quan.

- Mở rộng phát triển thu dung người bệnh/ khách hàng khu vực Hà Nội và các vùng lân cận.

- Tham gia công tác đào tạo, chỉ đạo tuyến, cấp cứu ngoại viện.

- Kết hợp với các bệnh viện, trung tâm nghiên cứu trong và ngoài nước để thực hiện các đề tài nghiên cứu y học, phát triển các dịch vụ kỹ thuật mới và công tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực.

- Tham mưu cho Ban lãnh đạo Bệnh viện chiến lược phát triển của khoa phòng.

3. Lãnh đạo khoa hiện nay

4. Liên hệ: