Cấp cứu khẩn cấp

024 3834 3181

Việt Nam tham dự Hội nghị Sản khoa Châu Á - Thái Bình Dương

Việt Nam tham dự Hội nghị Sản khoa Châu Á - Thái Bình Dương

Từ ngày 2-5/5, Hội nghị Sản khoa khu vực Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 9 (ASPIRE 2019) được tổ chức tại Trung tâm triển lãm hội nghị quốc tế Hong Kong, trên đảo Hong Kong, Khu hành chính Đặc biệt hong Kong, Trung Quốc.

Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội, Bệnh viên Phụ sản Hải Phòng, Bệnh viện Bưu điện Hà nội và Bệnh viện Mỹ Đức Thành phố Hồ Chí Minh của Việt Nam đã tham dự hội nghị và trình bày các báo cáo tham luận chuyên ngành.

Một ca phẫu thuật lấy thai áp dụng phương pháp Chăm sóc thiết yếu bà mẹ và trẻ sơ sinh trong và ngay sau đẻ (EENC) phòng ngừa đa số trẻ tử vong tại bệnh viện Phụ Sản Hà Nội.

Trong đó, Báo cáo tham luận “Ca bệnh hiếm về chửa ở sau phúc mạc” của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội trình bày tại hội nghị lần này được giới chuyên môn đặc biệt quan tâm và đánh giá cao.

Trao đổi với phóng viên TTXVN tại Hong Kong, Giám đốc Bệnh viện phụ sản Hà Nội, PGS-TS Nguyễn Duy Ánh cho biết, “chửa ở sau phúc mạc” là ca bệnh hiếm, tính đến hiện tại trên thế giới chỉ có khoảng 30 trường hợp. Ca bệnh hiếm này đã được Bệnh viện Phụ sản Hà Nội chuẩn đoán và xử trí kịp thời, chính xác. 

Theo PGS-TS Nguyễn Duy Ánh, với báo cáo tham luận của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội tại Hội nghị lần này, cơ chế bệnh sinh của ca bệnh hiếm “chửa ở sau phúc mạc” được làm sáng tỏ thêm. Hi vọng kinh nghiệm về cách thức chuẩn đoán và xử trí sớm, chính xác ca bệnh hiếm này của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội sẽ tạo cơ hội giúp các bệnh viện xử trí tốt, cứu sống bệnh nhân với những ca bệnh tương tự.

Hội nghị Sản phụ khoa châu Á - Thái Bình Dương là hoạt động thường niên được tổ chức tại Hong Kong, thu hút đông đảo chuyên gia, bác sỹ chuyên ngành sản phụ khoa của các nước khu vực châu Á - Thái bình Dương tham dự.

Nguồn:

https://www.baotintuc.vn/suc-khoe/viet-nam-tham-du-hoi-nghi-san-khoa-chau-a-thai-binh-duong-20190505064159491.htm

http://cpv.org.vn/preview/newid/521307.html

http://vovworld.vn/vi-VN/xa-hoi-doi-song/viet-nam-tham-du-hoi-nghi-san-khoa-chau-a-thai-binh-duong-746252.vov

https://vtv.vn/viet-nam-va-the-gioi/viet-nam-tham-du-hoi-nghi-san-khoa-chau-a-thai-binh-duong-20190506065822172.htm

Tổ Truyền thông