Trao giải dự án cải thiện chất lượng chăm sóc trẻ sơ sinh và đón Đại sứ Anh tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội

Dự án cải tiến chất lượng chăm sóc sơ sinh là một phần quan trọng của kỳ thi cuối khoá trong khuôn khổ chương trình đào tạo bác sĩ bậc I về chăm sóc trẻ sơ sinh giữa tổ chức Newborns Vietnam và các bệnh viện: Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn. Tới dự lễ trao giải dự án được tổ chức tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội có sự hiện diện của ngài Gareth Ward - Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam, bà Suzanna Lubran – Giám đốc điều hành Newborns Vietnam; Ông Nguyễn Đình Hưng – Phó giám đốc Sở Y tế cùng các chuyên gia tổ chức Newborns trên khắp thế giới tham dự trực tuyến.

Dưới sự theo dõi và đánh giá chặt chẽ của 12 giảng viên giám sát Anh Quốc cùng đại diện ban lãnh đạo các bệnh viện tham gia chương trình, hội đồng thẩm định đã thống nhất trao giải cho 2 dự án cải thiện chất lượng và 3 cá nhân có phần báo cáo đạt điểm cao nhất. Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội vinh dự nhận 1 giải đề án cải thiện chất lượng và 2 giải cá nhân có điểm số cao nhất gồm:

• Giải đề án: Dự án Cải thiện tỷ lệ tiêm Corticosteroid trước sinh cho trẻ sinh non tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội

• Giải cá nhân: Bs. Nguyễn Thị Thu Hương và Bs. Trần Thị Phương Thanh - khoa Sơ sinh - Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội

Các dự án đều được các chuyên gia của Newborns đánh giá cao về tính hiệu quả và khả thi với nội dung tập trung giải quyết các vấn đề thực tiễn quan trọng, nhằm cải thiện hơn nữa chất lượng điều trị cho bệnh nhi tại các bệnh viện, hướng tới chuẩn quốc tế quy trình thăm khám và điều trị cho bệnh nhi, giảm tỉ lệ tử vong của trẻ sơ sinh; cứu sống nhiều trẻ sinh non, thiếu tháng, từ đó mang lại nhiều niềm hạnh phúc hơn đến với các gia đình Việt.

Bá Thành - Tổ Truyền thông