Cấp cứu khẩn cấp

024 3834 3181

Hành trình sông Hồng: 1.000 người chạy vì trẻ sơ sinh Việt Nam

Hành trình sông Hồng: 1.000 người chạy vì trẻ sơ sinh Việt Nam

“Hành trình Sông Hồng” vượt 300km trong vòng 36 giờ có ý nghĩa thiêng liêng với trẻ em sơ sinh tại Việt Nam.

Sáng 21.4, lễ khai mạc giải chạy "Hành trình sông Hồng" diễn ra tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội với sự đồng hành của tổ chức Newborns Việt Nam, Công ty Philips Việt Nam.

Giải chạy “Hành trình Sông Hồng” là cuộc chạy tiếp sức với quãng đường 300 km từ bệnh viện Phụ sản Hà Nội đến bệnh viện Sản Nhi Lào Cai trong 36 giờ nhằm mục đích gây quỹ từ thiện giúp ngăn ngừa tình trạng tử vong ở trẻ sơ sinh tại Việt Nam.

Mỗi năm ước tính có 17.000 trẻ sơ sinh tử vong, chiếm tới 52% tổng số trẻ sơ sinh tử vong dưới 5 tuổi. Những nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tình trạng này là do sự thiếu đồng bộ về khả năng tiếp cận dịch vụ y tế cũng như hạn chế về nguồn nhân lực y tế. 

Phát biểu khai mạc giải chạy, PGS. TS. Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội cho biết, "Hành trình chạy sông Hồng" giúp các bác sĩ, điều dưỡng, các vận động viên nổi tiếng, các công ty quốc tế và Việt Nam xích lại gần với nhau hơn, để cùng hỗ trợ, giúp đỡ cho mọi trẻ sơ sinh tại Thủ đô và các tỉnh lân cận có khởi đầu tốt nhất trong cuộc sống.

TS. Nguyễn Khắc Hiền - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội nhấn mạnh: "Tôi rất phấn khởi cùng tham gia khởi động chương trình giải chạy sông Hồng để ủng hộ cho việc chăm sóc trẻ sơ sinh tại Việt Nam. Chúng ta sẽ cùng đồng hành chăm sóc cho trẻ sơ sinh tại Việt Nam - những mầm sống, tương lai của đất nước".

 

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội TS. Nguyễn Khắc Hiền (ngoài cùng tay trái) và Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội PGS. TS. Nguyễn Duy Ánh (ngoài cùng tay phải) cùng tham gia giải chạy.

Ba vận động viên bắt đầu giải chạy "Hành trình chạy Sông Hồng" từ ngày 22.4 gồm: Marieke Dekkers đến từ Hà Lan, Grant Bowdrey và Rob West, người Anh - đều là những vận động viên chạy đường dài giàu kinh nghiệm.

 
 
 

Nhiều trẻ em cũng tham gia chương trình.

Mục tiêu hoàn thành quãng đường 300km trong 36 giờ có ý nghĩa như quãng thời gian quan trọng nhất trong cuộc đời của trẻ sơ sinh.

ông Henk Siebren de Jong, Giám đốc các Thị trường Quốc tế, Tập đoàn Philips Hoàng Gia và Ông Hugo Luik, Tổng Giám đốc Philips Việt Nam cùng tham gia chạy 3km.

Ông Henk Siebren de Jong, Giám đốc các Thị trường Quốc tế, Tập đoàn Philips Hoàng Gia ( ngoài cùng tay trái) và Ông Hugo Luik, Tổng Giám đốc Philips Việt Nam (ngoài cùng tay phải) cùng tham gia chạy 3km.

Theo các bác sĩ, 36 giờ đầu tiên là giai đoạn mà các điều dưỡng và bác sĩ có thể có ảnh hưởng lớn nhất đến việc đảm bảo sự sống của trẻ. Sự kiện này nhằm nâng cao nhận thức, chia sẻ tầm nhìn và sứ mệnh ngăn chặn các nguy cơ tử vong ở trẻ sơ sinh.

 
 
 
 
 

Nhằm động viên tinh thần 3 vận động viên Marieke, Grant và Rob, sáng nay (21.4), 900 bác sĩ và điều dưỡng tại nhiều bệnh viện sẽ cùng tham gia chạy trong lễ khai mạc "Hành trình chạy sông Hồng" với cuộc chạy vui 3km xung quanh Chùa Láng, Hà Nội.

Anh Nguyễn Quý Kiên về đích đầu tiên.

Anh Nguyễn Quý Kiên về đích đầu tiên.

Nguồn: https://laodong.vn/suc-khoe/hanh-trinh-song-hong-1000-nguoi-chay-vi-tre-so-sinh-viet-nam-729024.ldo

Hà Trang - Tổ Truyền thông