" Một giọt máu đào - trao niềm hy vọng"

Chào mừng kỷ niệm 64 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955-27/02/2019) và hướng tới kỷ niệm 40 năm ngày thành lập bệnh viện (21/11/1979-21/11/2019), chiều ngày 26/02/2019, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo với chủ đề “ Một giọt máu đào – trao niềm hy vọng”

Ngay từ đầu giờ chiều, rất đông bác sĩ, nhân viên y tế, người lao động xếp hàng nhận giấy đăng ký hiến máu.

Cán bộ nhân viên bệnh viện Phụ Sản Hà Nội tham gia đăng ký hiến máu tình nguyện

TS.BS Nguyễn Thị Thu Hà – Chủ tịch Công đoàn, Phó giám đốc bệnh viện cho biết "Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội là một trong những đơn vị sử dụng nguồn máu được cung cấp bởi Viện Huyết Học – Truyền Máu Trung Ương, đã cứu sống được rất nhiều người bệnh, mỗi nhân viên, học viên tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội hiểu sâu sắc ý nghĩa của “một giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại”. Với tinh thần chung tay giúp đỡ người bệnh, vì sức khỏe cộng đồng, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội, Công Đoàn, Đoàn Thanh Niên bệnh viện đã kêu gọi toàn thể nhân viên Bệnh viện, các học viên đang theo học tại Bệnh viện tham gia hiến máu hưởng ứng phong trào “Hiến máu cứu người”.

TS.BS Nguyễn Thị Thu Hà - Chủ tịch Công đoàn, Phó giám đốc bệnh viện tham gia hiến máu tình nguyện

Tập thể y bác sĩ, nhân viên y tế, học viên... của bệnh viện đều rất hồ hởi tham gia nghĩa cử cao đẹp này.

Cán bộ nhân viên bệnh viện Phụ Sản Hà Nội tham gia  hiến máu tình nguyện
Cán bộ nhân viên bệnh viện Phụ Sản Hà Nội tham gia hiến máu tình nguyện

Lẫn trong nhóm nhân viên phòng Điều dưỡng bệnh viện có 2 bạn thanh niên “lạ mặt”, Văn Quân và Thảo My đến từ trường Đại học Ngoại thương. Các bạn biết được thông tin bệnh viện Phụ Sản Hà Nội có tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện qua mạng xã hội nên đã đến tham gia. Với các bạn: “làm được gì cứu người, làm được gì vì cộng đồng thanh niên chúng em sẵn sàng, một năm chúng em tham gia hiến máu 02 lần”.

Thu Linh - Tổ Truyền thông