11 năm không đi khám phụ khoa, phát hiện U xơ tử cung nặng gần 2kg

Chị Lê Thị Th sinh năm 1982 ở Cẩm Thủy, Thanh Hóa đến bệnh viện Phụ Sản Hà Nội với kết quả siêu âm của một cơ sở y tế ở Thanh Hóa chẩn đoán chị mắc u xơ tử cung. Qua khai thác tiền sử của bệnh nhân được biết từ khi sinh con thứ 2 cách đây 11 năm chị không đi khám phụ khoa 1 lần nào, vì do chậm kinh chị tưởng mình “vỡ kế hoạch” nên lần này mới đi khám. Qua thăm khám và hội chẩn TS. BS Lê Thị Anh Đào – Trưởng khoa Phụ A5 cho biết toàn bộ tử cung của chị Thúy là khối u xơ kích thước khoảng 138 x 90 x112mm và chị Thúy lại thuộc nhóm máu hiếm RH-.

BS Lê Thị Anh Đào đã tiến hành mổ cho bệnh nhân, ca mổ diễn ra thuận lợi, bệnh nhân tỉnh táo chuyển về phòng hậu phẫu

Khối U xơ của BN Lê Thị Th ở Cẩm Thủy, Thanh Hóa

TS.BS Lê Thị Anh Đào khuyên chị em phụ nữ cần khám sức khỏe sinh sản định kỳ 6 tháng 1 lần, nếu có biểu hiện bất thường, đau vùng bụng dưới chị em nên đến ngay bệnh viện để được bác sĩ thăm khám và điều trị kịp thời

Thu Linh - Tổ Truyền thông