Với mong muốn tạo ra diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm, cập nhật kiến thức và báo cáo kết quả nghiên cứu các phương pháp, kỹ thuật hiện đại trong theo dõi, chăm sóc người bệnh, ngày 18/10/2022, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội tổ chức Hội nghị khoa học Điều dưỡng Sản Phụ khoa lần thứ I năm 2022 với chủ đề: “Nâng cao chất lượng chăm sóc sản phụ, trẻ sơ sinh, hướng tới sự hài lòng của người bệnh”.

Tới dự hội nghị có ThS. Tưởng Thuý Hằng – Phó tổng thư ký Hội Điều dưỡng Hà Nội, TS. Phan Thị Dung – Chủ tịch Hội Điều dưỡng ngoại khoa Việt Nam, TTND.PSG.TS.BS. Nguyễn Duy Ánh – Giám đốc Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội, TS.BS. Nguyễn Thị Thu Hà – Phó giám đốc Bệnh viện, đại diện Phòng Điều dưỡng các bệnh viện tại Hà Nội, cùng đội ngũ điều dưỡng, hộ sinh Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội.

Tại hội nghị, các báo cáo viên đã trình bày 6 bài báo cáo:
- Thực trạng và một số yếu tố ảnh hưởng thực hiện chăm sóc thiết yếu bà mẹ, trẻ sơ sinh trong và ngay sau mổ lấy thai năm 2021 tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội;
- Đánh giá kiến thức, thực hành, tự tin của Điều dưỡng về chăm sóc vết thương theo chuẩn năng lực tại 8 bệnh viện Việt Nam;
- Thực trạng nhiễm khuẩn sau mổ lấy thai và các yếu tố liên quan tại Bệnh viện Phụ Sản TW năm 2018;
- Thực trạng từ chối mẫu bệnh phẩm tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang năm 2021;
- Áp dụng xu hướng thế giới trong phòng ngừa nhiễm khuẩn huyết liên quan đến đường truyền tĩnh mạch ngoại vi;
- Đánh giá tính chủ động của Điều dưỡng trong chăm sóc người bệnh và một số yếu tố liên quan tại Bệnh viện TW Quân đội năm 2022
Đây là những chủ đề có ý nghĩa và cần thiết trong công tác chuyên môn của đội ngũ điều dưỡng, hộ sinh.

Tham luận của các báo cáo viên

Hội nghị giúp điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên nâng cao năng lực trong công tác chuyên môn cũng như công tác nghiên cứu khoa học. Bệnh viện sẽ tiếp tục tổ chức các Hội nghị khoa học Điều dưỡng để nâng cao năng lực điều dưỡng, nữ hộ sinh, giúp chăm sóc và hỗ trợ người bệnh một cách toàn diện nhất, mang đến sự hài lòng cho người bệnh, người nhà người bệnh.

Bá Thành