Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội tới thăm và tặng quà Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội nhân dịp kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam

Đến dự buổi chúc mừng có đồng chí Trần Thị Nhị Hà - Thành ủy viên, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội; đồng chí Nguyễn Công Thành - Phó bí thư thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Ba Đình.

Trải qua gần 45 năm xây dựng và phát triển, Bệnh viện đã khẳng định vị thế quan trọng trong công tác điều trị, khám chữa bệnh sản phụ khoa; là bệnh viện chuyên khoa đầu ngành Sản phụ khoa của thành phố Hà Nội và là bệnh viện tuyến cuối chuyên ngành Sản phụ khoa của Bộ Y tế. Trong những năm qua, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại buổi lễ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, phấn đấu của toàn thể đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đã cống hiến công sức, trí tuệ, luôn tận tâm, tận lực, vượt qua khó khăn, vất vả để đóng góp cho nền y học của Thủ đô và đất nước, vì mục tiêu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Đặc biệt trong năm 2023, nổi bật trong công tác chuyên môn là Bệnh viện đã cứu sống bé gái chào đời khi mới 26 tuần thai, nặng 400g. Bệnh viện còn trực tiếp phối hợp với các cơ quan của thành phố thực hiện tư vấn, chăm sóc sức khỏe đối với nữ công nhân lao động đồng thời hỗ trợ về mặt chuyên môn đối với các bệnh viện tuyến huyện. Bên cạnh đó, Đảng bộ Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội luôn được Quận ủy Ba Đình đánh giá là một Đảng bộ nhiều năm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội đề nghị Đảng ủy, Ban giám đốc, đội ngũ cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội tiếp tục phát huy truyền thống vô cùng tốt đẹp của Bệnh viện và tiếp tục nâng cao chất lượng công tác khám, điều trị, tư vấn chăm sóc sức khỏe nhân dân; Tập trung phát triển các kỹ thuật cao, kỹ thuật mũi nhọn; Tiếp tục cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, thực hiện tốt chuyển đổi số, cải tiến công nghệ, rút ngắn thủ tục hành chính nhằm đem tới sự hài lòng nhất cho người bệnh; Cuối cùng là quan tâm đến công tác quản trị bệnh viện, đối với một đơn vị sự nghiệp công lập tự chủ của ngành Y tế thì công tác quản trị càng cần được nêu cao hơn nữa.

Phát biểu cảm ơn và trân trọng tiếp thu những chỉ đạo của Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến, TS. BSCKII. Mai Trọng Hưng - Giám đốc Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội hứa trong thời gian tới, Bệnh viện sẽ tiếp tục phấn đấu, đoàn kết phát huy hết khả năng, tâm huyết, nâng cao hơn nữa chất lượng khám chữa bệnh; Rèn luyện y đức, thực hiện hiệu quả lời dạy của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu”; Hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của nhân dân trong đó tập trung nâng cao chất lượng nguồn lực, củng cố phát triển chuyên môn cũng như những kỹ thuật cao của chuyên ngành Sản Phụ khoa; Hiện đại hóa, số hóa các công tác liên quan tới chuyên môn, quản lý để tiến tới xây dựng bệnh viện thông minh trong tương lai. Các văn bản về chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước cũng như sự quan tâm chỉ đạo của Sở Y tế chính là cơ sở để Bệnh viện tiến hành tiếp tục củng cố, hoàn thiện, nâng cao chất lượng hoạt động trong tình hình mới.

Cũng tại buổi chúc mừng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến và Quận uỷ Ba Đình đã tặng hoa và quà cho tập thể cán bộ nhân viên Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội nhân dịp kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2024).

Tổ Truyền thông