Trực 30 tết ở Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội

Với người Việt Nam, từ già tới trẻ, dù đi làm ăn xa mấy cũng cố gắng về sum họp với gia đình trong dịp Tết. Và đêm giao thừa cũng là thời khắc quan trọng mà mỗi thành viên trong gia đình đều mong chờ. Ai cùng mong chờ được xum vầy bên gia đình. Quả thực người Việt Nam trọng tình, trọng nghĩa nên khoảnh khắc trước và sau giao thừa đối với mỗi người thật quan trọng và khó quên. Bữa cơm tất niên còn là thời gian tất cả mỗi thành viên trong gia đình ngồi ôn lại những gì đã và chưa làm được trong một năm. Những điều tốt sẽ được tiếp tục phát huy, còn những điều chưa tốt sẽ đựợc khắc phục trong năm tới, cùng nhau đón nhận thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới.
Như bao giao thừa các năm khác đã qua, cán bộ nhân viên Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội vẫn tận tụy, cần mẫn đón nhận niềm tin nơi người dân trao gửi. Đón Tết trong bệnh viện là một trong những điều không tránh khỏi của những người làm trong ngành Y. Do đặc thù là bệnh viện sản, nên dù ngày thường hay lễ, Tết đều có thai phụ sinh con. Bệnh viện luôn bố trí nhân sự để bảo đảm công tác cấp cứu, khám chữa bệnh nhanh chóng, kịp thời nhất. TS.BS Nguyễn Thị Minh Thanh – Phó khoa Khám chuyên sâu sản phụ khoa và sơ sinh trực đêm 30 tết tâm sự: “Mỗi ca sinh khi cả mẹ và bé đều khỏe mạnh, đó chính là niềm vui lớn nhất đối với những người làm nghề như chúng tôi. Tôi cùng các đồng nghiệp đã trực đêm giao thừa nhiều rồi, cũng chạnh lòng đấy, khi không được ở bên cạnh người thân, gia đình sum vầy bên mâm cỗ ngày 30 nhưng làm sao có thể đem niềm vui cá nhân để so sánh với người bệnh khi mà họ trao cho chúng tôi niềm tin để chúng tôi đưa họ đến bến bờ hạnh phúc, làm mẹ an toàn”.
Để đảm bảo công tác chăm sóc thường xuyên, liên tục đáp ứng nhu cầu của người bệnh trong dịp Tết, bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đã cắt cử đội ngũ y bác sĩ đảm bảo đủ số lượng phục vụ bệnh nhân 24/24. Để động viên tinh thần của các bác sĩ khi làm việc trong ngày cuối năm. Chiều 30 Tết kíp trực trực cũng tổ chức buổi tất niên nhỏ để các y bác sĩ sum vầy xua tan đi không khí trầm lắng trong bệnh viện. Từng ánh mắt từng nụ cười ấy luôn mang đến cho sản phụ và người nhà sản phụ niềm tin yêu, nhiều bác sỹ, nữ hộ sinh chỉ kịp ghé tới gắp vài miếng đồ ăn, chụp vài kiểu hình lưu niệm rồi lại bắt tay vào công việc. Dưới phòng đẻ sản phụ đang chờ.

Liên hoan tất niên của các bác sĩ, nữ hộ sinh tua trực 30 tết
“Dù không được đón giao thừa, ngắm pháo hoa bên gia đình, nhưng ở bệnh viện chúng tôi quây quần, sum vầy bên đồng nghiệp và các sản phụ. Chia sẻ với họ niềm vui khi chào đón thiên thần bé nhỏ cất tiếng khóc chào đời đúng trong đêm giao thừa. Nói vậy thôi nhưng cũng có chút chạnh lòng thoáng qua đấy” - điều dưỡng trưởng khoa Đẻ thường A2 Phạm ThịTuyết Chinh tâm sự
Ca đỡ đẻ tại khoa Đẻ thường A2

Cũng trong đêm 30 này, thay mặt lãnh đạo bệnh viện, phòng Công tác xã hội, Đoàn thanh niên bệnh viện và các bác sỹ trưởng tua trực cũng gửi đến sản phụ sinh trong ngày 30 món quà của bệnh viện trong dịp tết đến xuân về