11 năm không khám phụ khoa, u xơ chiếm hết tử cung

(khoahocdoisong.vn) - Sau 11 năm sinh con thứ 2, chị T. không đi khám phụ khoa và khi tưởng có thai lần 3 đi khám thì phát hiện ra u xơ chiếm hết cả tử cung.

Chị Lê Thị T. (sinh năm 1982 ở Cẩm Thủy, Thanh Hóa) từ khi sinh con thứ 2 cách đây 11 năm chị không đi khám phụ khoa lần nào. Lần này do chậm kinh, chị tưởng mình “vỡ kế hoạch” nên đi khám thì phát hiện u xơ tử cung lớn, chiếm hết cả tử cung.

Khối u xơ chiếm hết tử cung được bóc tách thành công.

Lời bànTS.BS Lê Thị Anh Đào, Trưởng khoa Phụ A5, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội – người mổ chính cho bệnh nhân cho biết, toàn bộ tử cung của chị T. là khối u xơ kích thước khoảng 138 x 90 x112mm và chị T. lại thuộc nhóm máu hiếm RH-. May mắn ca mổ diễn ra thuận lợi, các bác sĩ bóc tách được toàn bộ khối u nặng khoảng 2 kg cho bệnh nhân. Sau mổ bệnh nhân tỉnh táo.

TS.BS Lê Thị Anh Đào khuyên, chị em phụ nữ cần khám sức khỏe sinh sản định kỳ 6 tháng 1 lần, nếu có biểu hiện bất thường, đau vùng bụng dưới chị em nên đến ngay bệnh viện để được bác sĩ thăm khám và điều trị kịp thời.

Nguồn: https://khoahocdoisong.vn/11-nam-khong-kham-phu-khoa-u-xo-chiem-het-tu-cung-149306.html

Hà Trang - Tổ Truyền thông