Hà Nội luôn đồng hành để tháo gỡ khó khăn cùng ngành y tế Thủ đô

Sáng 27/2, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đã đến thăm, chúc mừng đội ngũ cán bộ, nhân viên của Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2023).

Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội được thành lập ngày 21/11/1979 theo quyết định của UBND TP Hà Nội. Trải qua gần 45 năm xây dựng và phát triển, Bệnh viện đã khẳng định vị thế quan trọng trong công tác điều trị, khám chữa bệnh sản phụ khoa; là bệnh viện chuyên khoa đầu ngành Sản phụ khoa của TP Hà Nội và là bệnh viện tuyến cuối chuyên ngành Sản phụ khoa của Bộ Y tế.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến trao tặng Danh hiệu “Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới” cho Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến trao tặng                      Danh hiệu “Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới” cho Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội.

Hiện nay Bệnh viện đang hoạt động với 41 khoa, phòng, bộ phận, trung tâm với 1.767 người (gồm 280 bác sỹ, 53 dược sĩ, 1434 cán bộ khác). Trong những năm qua, tập thể cán bộ viên chức, người lao động Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Năm 2022, bệnh viện đã thực hiện 386.854 lượt khám bệnh. Tổng số đẻ thường và mổ đẻ là 26.677 ca, thực hiện thành công 311 ca áp dụng các về kỹ thuật y tế bào thai. Công tác chăm lo đời sống cho cán bộ, y bác sỹ đảm bảo bình quân/tháng đạt từ 30 - 40 triệu đồng. Đặc biệt trong 3 năm qua, bệnh viện thực hiện tốt nhiệm vụ kép, vừa chống dịch Covid-19, vừa đảm bảo công tác khám chữa bệnh.

Phát biểu chúc mừng đội ngũ cán bộ, y bác sỹ, nhân viên của bệnh viện, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến bày tỏ ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, phấn đấu của toàn thể đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ bệnh viện đã cống hiến công sức, trí tuệ, luôn tận tâm, tận lực, vượt qua khó khăn, vất vả để đóng góp cho nền y học của Thủ đô và đất nước, vì mục tiêu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe, tính mạng của Nhân dân.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến tặng lẵng hoa chúc mừng đội ngũ cán bộ, y bác sỹ của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến tặng lẵng hoa chúc mừng đội ngũ cán bộ, y bác sỹ của Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị Đảng ủy, Ban Giám đốc, đội ngũ cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế của bệnh viện tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, cao quý của ngành y tế nói chung và Bệnh viện phụ sản Hà Nội nói riêng, phát huy tinh thần đoàn kết trong lãnh đạo, trong chuyên môn. Tận tụy trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe Nhân dân. Đẩy mạnh học tập, nghiên cứu góp phần xây dựng nền y học Việt Nam hiện đại.

Tập trung phát triển các kỹ thuật cao, kỹ thuật mũi nhọn có chọn lọc. Nâng cao số lượng, chất lượng đội ngũ cán bộ, y bác sĩ, tăng cường điều kiện trang thiết bị, cải thiện môi trường làm việc. Phát động thành phong trào gắn với xây dựng văn hóa ngành, tạo sức lan toả toàn bệnh viện, vừa nâng cao hơn nữa chất lượng phục vụ, vừa phòng ngừa tham nhũng, tiêu cực. Mỗi cán bộ, nhân viên Bệnh viện thực hiện tốt chuẩn mực y đức cao quý của người thầy thuốc theo lời Bác Hồ dạy “Lương y như từ mẫu”. Tập trung cho công tác đào tạo - hợp tác quốc tế, tăng cường hợp tác trong nước.

Ngoài ra, tiếp tục cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, thực hiện tốt chuyển đổi số, cải tiến công nghệ, rút ngắn thủ tục hành chính, thực hiện quy trình khám chữa bệnh theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế nhằm nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe Nhân dân. Quan tâm, động viên, chăm lo đời sống của cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế người lao động trong bệnh viện.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội cũng cho biết, TP luôn đồng hành cùng ngành y tế Thủ đô tháo gỡ khó khăn để xây dựng ngành trên địa bàn TP thực sự mạnh, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu chăm sóc sức khoẻ Nhân dân. Vừa qua, TP đã quyết định ưu tiên đầu tư giai đoạn 2022-2025 và những năm tiếp theo vào 3 lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực y tế, với tổng vốn đầu tư hơn 49.200 tỷ đồng. Thành phố cũng đang đề xuất đưa quy định về chính sách thu hút nhân tài, tự chủ tài chính ở mức cao hơn, đặc biệt hơn vào Luật Thủ đô (sửa đổi) sắp tới.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến thăm khu vực điều trị của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.
   Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến thăm khu vực điều trị của Bệnh viện Phụ Sản                                                                              Hà Nội.

Từ đó, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy tin tưởng, trong năm 2023, cùng với sự quan tâm của TP và Sở Y tế, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội sẽ hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, phấn đấu, nỗ lực lập nhiều thành tích hơn nữa, đóng góp cho sự nghiệp y tế Thủ đô.

Với những nỗ lực, kết quả đó, năm 2020, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội vinh dự và tự hào được Nhà nước trao tặng Danh hiệu “Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới”.

Nguồn:

Bá Thành - Tổ Truyền thông