Cấp cứu khẩn cấp

024 3834 3181

Không phát hiện bệnh sớm, sản phụ hôn mê do tiểu đường

Không phát hiện bệnh sớm, sản phụ hôn mê do tiểu đường

Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội cho biết vừa tiếp nhận cấp cứu cho sản phụ L.T.H (34 tuổi, ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), sản phụ nguy kịch vì gặp biến chứng tiểu đường thai kỳ.

Sản phụ L.T.H (34 tuổi, ngụ tại Nam Từ Liêm, Hà Nội), đã trải qua một lần vượt cạn đầy lo âu và nguy hiểm do biến chứng tiểu đường thai kỳ không được phát hiện sớm.

Chị H thực hiện quản lý thai kỳ tại một cơ sở y tế tư nhân từ những ngày đầu mang thai. Các xét nghiệm thai kỳ (bao gồm cả chỉ số tiểu đường) đều cho kết quả bình thường, khiến chị yên tâm rằng thai kỳ diễn ra suôn sẻ.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh họa

Tuy nhiên, đến tuần thứ 34, chị đột nhiên xuất hiện triệu chứng khó thở, tiếp theo là đau bụng và ra máu âm đạo. Ngay lập tức, chị đến cơ sở y tế tư nhân trên và được chẩn đoán mắc tiểu đường thai kỳ nặng dẫn đến hôn mê và suy thai.

Tình trạng nguy cấp buộc cơ sở phải chuyển chị đến Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội bằng xe cấp cứu. Tại đây, các bác sĩ đã tiến hành hồi sức tích cực và mổ lấy thai cấp cứu để bảo toàn tính mạng cho cả mẹ và bé.

Bé gái chào đời với cân nặng 2.300g, được theo dõi và điều trị tại khoa Sơ sinh trước khi chuyển sang Viện Nhi Trung ương.

Nhờ sự nỗ lực của đội ngũ y tế khoa Gây mê hồi sức và khoa Hồi sức tích cực, chống độc và giảm đau, sức khỏe của chị H dần hồi phục.

Bác sĩ sản khoa khuyến cáo, các thai phụ cần quản lý thai kỳ tại các cơ sở sản khoa uy tín và làm các xét nghiệm theo đúng quy định để đề phòng, phát hiện và điều trị sớm các biến chứng có thể xảy ra trong thai kỳ, đặc biệt các rối loạn chuyển hóa như đái tháo đường thai kỳ.

Việc khám thai tại các cơ sở sản khoa uy tín sẽ giúp bảo đảm chất lượng dịch vụ và độ chính xác của các xét nghiệm.

Nguồn:

https://tuoitrethudo.com.vn/khong-phat-hien-benh-som-san-phu-hon-me-do-tieu-duong-245613.html

https://hanoimoi.vn/thai-phu-bat-ngo-hon-me-do-khong-duoc-phat-hien-benh-tu-som-660744.html

https://vnexpress.net/suyt-chet-do-tieu-duong-thai-ky-ma-khong-biet-4723370.html

https://khoahocdoisong.vn/lam-du-xet-nghiem-san-phu-van-hon-me-do-tieu-duong-thai-ky-nang-post233057.html

https://giadinhmoi.vn/san-phu-hon-me-suy-thai-vi-khong-duoc-phat-hien-som-tieu-duong-thai-ky-d86565.html

Bá Thành - Tổ Truyền thông