Phóng sự nuôi con bằng sữa mẹ tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội

Nuôi con bằng sữa mẹ đóng vai trò hết sức quan trọng đối với việc phát triển bền vững, hỗ trợ phát triển nhận thức và giáo dục, giúp cải thiện dinh dưỡng, giảm nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm và tỷ lệ tử vong ở trẻ em,... .

Bắt đầu từ năm 1992, Tuần lễ Thế giới nuôi con bằng sữa mẹ được các quốc gia trên toàn thế giới tổ chức thường niên từ ngày 01 – 07/ 8 nhằm khuyến khích và tăng cường việc nuôi con bằng sữa mẹ (NCBSM). Ngày 21 tháng 7 năm 2022, Bộ Y tế đã có Công văn số 3856/ BYT - BMTE chỉ đạo triển khai Tuần lễ Thế giới nuôi con bằng sữa mẹ năm 2022 với chủ đề “Giáo dục và hỗ trợ - đẩy mạnh việc nuôi con bằng sữa mẹ”.

Khi sinh con tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội, mẹ sẽ được đội ngũ nhân viên y tế tư vấn lợi ích nuôi con bằng sữa mẹ và hướng dẫn cách phương pháp cho bé bú hiệu quả.

Phóng sự Nuôi con bằng sữa mẹ tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội

Tổ truyền thông