Hướng dẫn thủ tục bảo lãnh viện phí tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội

Từ ngày 15/10/2021, bộ phận Bảo lãnh viện phí (BLVP) trực thuộc phòng Công tác xã hội đã chính thức đi vào hoạt động với mong muốn đem lại những dịch vụ tiện ích nhất cho khách hàng. Sau đây là hướng dẫn thủ tục bảo lãnh viện phí tại bệnh viện Phụ Sản Hà Nội với chi tiết như sau:

1. Các giấy tờ cần chuẩn bị khi nhập viện điều trị

- Thẻ bảo hiểm bảo lãnh

- CMND hoặc thẻ CCCD/Hộ chiếu

- Giấy khai sinh (đối với người dưới 16 tuổi)

2. Quy trình thực hiện bảo lãnh viện phí

• Bước 1: Khách hàng trình thẻ bảo hiểm và giấy tờ tùy thân (CMT/CCCD/Hộ chiếu) khi nhập viện hoặc trong vòng 24h kể từ thời điểm nhập viện tại Bộ phận Bảo lãnh viện phí trong giờ hành chính.

Các ngày nghỉ, lễ, Tết: liên hệ qua số điện thoại 0969.396.387 để được hỗ trợ.

Lưu ý: Khách hàng đóng tạm ứng nhập viện theo quy định của bệnh viện.

• Bước 2: Bệnh viện gửi cho công ty bảo hiểm chi phí dự kiến.

• Bước 3: Công ty bảo hiểm gửi lại giấy xác nhận bảo lãnh điều trị nội trú cho Bệnh viện.

Bệnh viện thông báo đến cho khách hàng.

• Bước 4: Khi khách hàng có chỉ định ra viện, Bệnh viện gửi cho công ty bảo hiểm chi phí điều trị thực tế. Công ty bảo hiểm xác nhận bảo lãnh theo chi phí viện phí thực tế.

Khách hàng hoàn tất thanh toán và lấy các giấy tờ ra viện.

Hiện tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đã ký kết thoả thuận bảo lãnh viện phí với các đơn vị:

- Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Ngân hàng Vietinbank (VBI)

- Tổng công ty bảo hiểm Dầu khí (PVI)

- Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Bưu điện (PTI)

- Tổng Công Ty CP Bảo Hiểm PETROLIMEX (PJICO)

- Công ty tư vấn và hỗ trợ quản lý ATACC: phụ trách bồi thường các hãng BH : MIC, ABIC, VNI.

- Công ty TNHH MTV Pacific Cross Việt Nam: phụ trách bồi thường các hãng BH: Bảo hiểm Hùng Vương, BSH, HDI, MSIG, UIC, Tokio Marine, Bảo Long, BIDV Metlife.

- Công ty cổ phần Insmart: phụ trách bồi thường các hãng BH: Manulife, AIA, Pjico, Bảo Long, Bưu điện (PTI), FWD, Prudential, Bảo Minh, MIC, HDI, BSH, VNI, UIC, Phú Hưng, Chubb Việt Nam, Sunlife, GIC, Fubon, Tokio Marine, Hanwha, Soksay, Marine Benefits, Mb Ageas, MSIG Việt Nam,...

- Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt

Nếu Quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào, xin vui lòng liên hệ với Bộ phận Bảo lãnh viện phí:

- Địa điểm: Tầng 1, sảnh nhà A - Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội (đối diện cổng số 1)

- Điện thoại/Zalo: 0969.396.387

- Email: blvp.pshn@gmail.com

- Thời gian làm việc:

Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần: Sáng: 7h30 – 11h30, Chiều: 13h30 – 16h30

Thứ 7, chủ nhật: Khách hàng nhập viện liên lạc với Bộ phận Bảo lãnh viện phí qua điện thoại để được hướng dẫn chi tiết.