Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội ký kết hợp đồng nguyên tắc chuyển giao kỹ thuật Can thiệp bào thai với Bệnh viện Phụ Sản thành phố Cần Thơ

Lễ ký kết hợp đồng nguyên tắc giữa Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội và Bệnh viện Phụ Sản thành phố Cần Thơ đã diễn ra long trọng dưới sự chứng kiến của Ban lãnh đạo cùng đội ngũ chuyên gia, y bác sĩ, cán bộ hai bên.

Buổi lễ có sự tham gia của Ông Hoàng Quốc Cường - Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ, ông Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc bệnh viện Phụ Sản TP Cần Thơ, bà Nguyễn Thuỵ Thuý Ái - Phó giám đốc bệnh viện cùng các trưởng khoa/phòng của Bệnh viện. Về phía Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội có TS. BSCKII. Mai Trọng Hưng - Giám đốc Bệnh viện cùng các trưởng khoa/phòng của Bệnh viện.

Theo hợp đồng, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội sẽ hỗ trợ đào tạo và chuyển giao kỹ thuật Can thiệp bào thai cho Bệnh viện Phụ Sản thành phố Cần Thơ, cụ thể là các kỹ thuật: Truyền ối, dải sợi ối, sinh thiết gai nhau, truyền máu song thai, Karyotype, Micro array,... và các kỹ thuật phát sinh. Bệnh viện Phụ Sản thành phố Cần Thơ sẽ chuẩn bị bệnh nhân, tổ chức hội chẩn trực tuyến với Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội. Khi thống nhất phương pháp điều trị, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội tới Bệnh viện Phụ Sản thành phố Cần Thơ để triển khai kỹ thuật. Bên cạnh đó, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội cũng tiếp nhận, sắp xếp và tạo điều kiện thuận lợi để nhân sự của Bệnh viện Phụ Sản thành phố Cần Thơ được đào tạo và tiếp nhận kỹ thuật Can thiệp bào thai; Cử cán bộ có trình độ, kinh nghiệm chuyên môn để hỗ trợ cho Bệnh viện Phụ Sản thành phố Cần Thơ tiếp nhận kỹ thuật Can thiệp bào thai đạt kết quả tốt.

Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội là bệnh viện công lập đầu tiên của Việt Nam thực hiện thành công kỹ thuật Can thiệp bào thai với phòng mổ phẫu thuật hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế. Sau khi đưa kỹ thuật Can thiệp bào thai vào điều trị thường quy, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đã xúc tiến chuyển giao cho các cơ sở y tế tuyến dưới nhằm áp dụng rộng rãi các kỹ thuật sản khoa hiện đại giúp điều trị những bệnh lý khó từ trong bào thai, mang lại hạnh phúc làm cha mẹ cho các gia đình. Trung tâm Can thiệp bào thai - Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội là trung tâm chuyên biệt về can thiệp bào thai đầu tiên tại Việt Nam với ekip được đào tạo chuyên sâu về can thiệp bào thai cùng đội ngũ chuyên gia về sản khoa, nội tiết và di truyền, được đầu tư đồng bộ về trang thiết bị y tế hiện đại bậc nhất của thế giới, cơ sở hạ tầng hiện đại khang trang.

Tổ Truyền thông