BỆNH VIỆN PHỤ SẢN HÀ NỘI TRIỂN KHAI MỞ RỘNG HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ

Mới đây, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã triển khai xong việc sử dụng hóa đơn điện tử trong thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh (KCB), bảo hiểm y tế (BHYT). Đây là hình thức thanh toán mới và hiện đại, mang lại nhiều lợi ích cho bệnh nhân.

aaa

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Thực hiện chủ trương đẩy mạnh và khuyến khích sử dụng hóa đơn điện tử của Chính phủ theo tinh thần Nghị định số: 51/2010/NĐ-CP Quy định về hóa đơn bán hàng, cung ứng dịch vụ của Thủ tướng Chính phủ và Công văn số: 19145/BTC-TCT về việc sử dụng hóa đơn đối với hoạt động khám chữa bệnh của cơ sở y tế công lập Tổng cục thuế- Bộ tài chính việc triển khai thực hiện hóa đơn điện tử của Bệnh viện Phụ sản đã thu được nhiều kết quả khả quan.

Theo PGS.TS. BS Nguyễn Duy Ánh- Giám đốc bệnh viện: Hóa đơn điện tử, Hóa đơn điện tử có mã xác thực có nhiều ưu điểm nổi bật:

• Tạo điều kiện thuận lợi cho bệnh nhân trong việc thanh quyết toán viện phí với đối tác thứ 3 như các hãng bảo hiểm, bệnh nhân chỉ cần tải hóa đơn và gửi đi, không cần phải mất thời gian công sức nộp hóa đơn trực tiếp.
  • Đa dạng hóa phương thức chuyển hóa đơn tới bệnh nhân: bệnh nhân có thể nhận trực tiếp tại bệnh viện, nhận tại địa chỉ nhà riêng hoặc có thể truy cập, tra cứu để tải hóa đơn điện tử về vào bất cứ đâu và tại bất cứ thời điểm nào.
  • Giảm thiểu cho bệnh nhân các rủi ro liên quan đến thất lạc, bảo quản hóa đơn, có thể tải lại hóa đơn nhiều lần theo nhu cầu người bệnh.
  • Thông tin cá nhân của bệnh nhân hoàn toàn được bảo mật.
  • Bệnh viện cũng dễ dàng hơn trong công tác lưu trữ, bảo quản hóa đơn, minh bạch về tài chính, giảm thiểu nhiều hạng mục công việc văn phòng liên quan.
  • Tiết kiệm chi phí in ấn, bảo quản, lưu trữ, gửi và tìm kiếm hóa đơn. Góp phần bảo vệ môi trường do giảm thiểu việc in, tiêu hủy… hóa đơn.
  • Thúc đẩy thương mại điện tử, báo cáo thuế được tiện lợi.

aaab

Quý khách có nhu cầu tra cứu và tìm hiểu thông tin chi tiết liên quan đến hóa đơn điện tử, vui lòng truy cập địa chỉ: http://hoadon-pshn.minvoice.vn

Hoặc Quý Khách vui lòng liên hệ: 0243.2115944 để được phục vụ, giải đáp kịp thời.

Tổ truyền thông