Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội truyền thông sức khoẻ sinh sản vị thành niên cho CLB “Mẹ và con gái”

Chiều ngày 11/10/2022, Hội liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hà Nội phối hợp với Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội tổ chức chương trình truyền thông sức khoẻ sinh sản vị thành niên cho CLB “Mẹ và con gái” tại xã Thái Hoà – Huyện Ba Vì – Hà Nội.

Tới tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Thanh – Uỷ viên ban thường vụ hội Phụ nữ huyện Ba Vì, đồng chí Phùng Thị Thuỷ - Chủ tịch hội Phụ nữ xã Thái Hoà – Huyện Ba Vì và hơn 70 hội viên là các mẹ và con gái từ 10 -18 tuổi.

Tại buổi truyền thông, Ths.BS.Nguyễn Thị Minh Thanh – Trưởng khoa khám chuyên gia Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đã chia sẻ kiến thức, tạo dựng sự kết nối giữa mẹ và con gái, các kỹ năng trò chuyện, các vấn đề nhạy cảm về giáo dục giới tính, sức khỏe sinh sản, đặc biệt là các em gái trong: phòng tránh quan hệ tình dục trước hôn nhân, phòng tránh xâm hại tình dục…

Qua buổi truyền thông bác sĩ đã giúp các cháu nâng cao kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em, cách chăm sóc sức khỏe sinh sản và trang bị cho các mẹ có thêm những kinh nghiệm trong việc chia sẻ với con về giới tính, vấn đề tình dục tuổi mới lớn và kỹ năng bảo vệ trẻ em khỏi bị xâm hại. Đồng thời, các mẹ, các cháu cũng sẽ là những tuyên truyền viên tích cực trong phòng, chống bạo lực gia đình, xâm hại trẻ em góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc, xã hội an toàn, lành mạnh.

Bá Thành - Tổ Truyền thông