Bộ Y tế kiểm tra, đánh giá mức chất lượng phòng xét nghiệm y học của Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội

Ngày 20/10/2022, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đã tiếp Đoàn kiểm tra của Bộ Y tế về đánh giá mức chất lượng phòng xét nghiệm y học do TS. Nguyễn Trọng Khoa – Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh làm Trưởng đoàn. Đại diện Bệnh viện có PGS. TS. BS. Nguyễn Duy Ánh – Giám đốc bệnh viện, TS. BS. Nguyễn Thị Thu Hà – Phó giám đốc bệnh viện cùng lãnh đạo các khoa/phòng/trung tâm của Bệnh viện.

Đoàn kiểm tra đánh giá chất lượng xét nghiệm của 3 khoa: khoa Hóa sinh, khoa Vi sinh và khoa Huyết học – Truyền máu theo quyết định số 2429/QĐ BYT Ban hành ngày 12/06/2017 của Bộ trưởng Bộ Y tế tại các bệnh viện.

Qua kiểm tra, Đoàn tổng kết mức chất lượng phòng xét nghiệm y học tại 3 khoa như sau:

- Khoa Hóa sinh: tỷ lệ đạt là 91.7%, đạt mức 3

- Khoa Huyết học – Truyền máu: tỷ lệ đạt là 90.5%, đạt mức 2

- Khoa Vi sinh: tỷ lệ đạt là 90.5%, đạt mức 2

Đoàn kiểm tra đánh giá cao mức chất lượng của 3 khoa xét nghiệm và năng lực xét nghiệm y tế tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội. Bên cạnh những kết quả cao đã đạt được, Đoàn cũng chỉ ra những tồn tại cần khắc phục, những hoạt động cần cải tiến để nâng cao hơn nữa chất lượng xét nghiệm.

Vấn đề chất lượng xét nghiệm y học ngày càng được quan tâm. Kết quả xét nghiệm có vai trò quan trọng, giúp bác sĩ đưa ra chẩn đoán, đánh giá diễn biến bệnh, cũng như đưa ra chỉ định, phác đồ điều trị, ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả điều trị.

Hà Trang - Tổ Truyền thông