Ca mổ khó: Thai phụ bệnh tim, mổ lần 4, thai bị tim bẩm sinh

Chị Trần T P  30 tuổi ở Hải Phòng, tiền sử thai phụ có hội chứng suy nút xoang đã cấy máy tạo nhịp tim, mổ lấy thai 2 lần, môt chửa ngoài tử cung 1 lần.Tuần thứ 24 của thai kỳ, chị được các bác sĩ bệnh viện sản nhi Hải Phòng phát hiện bất thường: tim thai hở van 3 lá nhẹ, tiếp tục theo dõi thai kỳ tại Hải Phòng. Tuần 35 thai kỳ các bác sĩ phát hiện thêm bất thường chị được chuyển tuyến lên Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội.

Kết quả hội chẩn liên viện tại Trung tâm Sàng lọc Chẩn đoán trước sinh ở thời điểm thai 37 tuần cho thấy thai có dấu hiệu bất thường về tim: mất cân đối tim phải tim trái, thiểu sản quai động mạch chủ (TD hội chứng Shone). Chị P được chỉ định nhập viện để can thiệp mổ lấy thai.

Em bé 3300g cất tiếng khóc chào đời (Ảnh Tuấn Anh)

Ngày 29/10/2021, BSCKII Nguyễn Hùng Sơn – Trưởng khoa đẻ D3 đã tiến hành mổ lấy thai cho chị P, em bé 3300g đã cất tiếng khóc chào đời. Sau sinh sức khoẻ của chị P ổn định, bé trai được hồi sức sơ sinh chuyển bệnh viện Nhi trung ương.

Thu Linh - Tổ Truyền thông