Chỉ cần mẹ mang gen máu khó đông, con trai sinh ra khả năng cao bị bệnh

Sàng lọc gen từ mốc tiền hôn nhân, tiền mang thai

Hemophilia (máu khó đông) là bệnh lý di truyền nguy hiểm, kèm theo việc điều trị kéo dài suốt cuộc đời với chi phí vô cùng tốn kém. Tỷ lệ trẻ bị bệnh Hemophilia A là 1/5000 trẻ trai.

Bệnh Hemophilia A do thiếu hụt yếu tố đông máu VIII dẫn đến dễ chảy máu do va chạm, chấn thương hoặc có thể chảy máu tự nhiên; có thể chảy máu ở bất kì vị trí nào trên cơ thể nhưng hay gặp nhất là chảy máu khớp, cơ. Chảy máu cơ khớp tái phát nhiều lần dẫn tới biến dạng khớp, giới hạn vận động, teo cơ.

Bệnh thường gặp ở nam giới do di truyền từ người mẹ mang gen bệnh.

Xét nghiệm sàng lọc gen - phát hiện 15 bệnh lý di truyền gen lặn phổ biến nhất, bao gồm cả bệnh Hemophilia A, Hemophilia B tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội:

- Áp dụng công nghệ y - sinh học phân tử hiện đại và tiên tiến nhất

- Phân tích toàn bộ hệ gen người, phát hiện gen gây bệnh

Hãy liên hệ với khoa Hỗ trợ sinh sản & Nam học để được tư vấn và đặt lịch sàng lọc sớm:

- Địa điểm: Tầng 3 nhà B – Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội 929 La Thành, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

- Tổng đài đặt khám: 19006922 – nhánh 1 – phím 1 hoặc sđt 0328656565

Tổ Truyền thông