Cấp cứu khẩn cấp

024 3834 3181

Chúc mừng ngày quốc tế Hộ sinh 5/5

Chúc mừng ngày quốc tế Hộ sinh 5/5

Hộ sinh là những nhân viên y tế giữ vai trò quan trọng và không thể thiếu trong quá trình cung cấp các dịch vụ y tế cho người dân. Trong đó, hộ sinh là những người đã dành cả cuộc đời để chăm sóc sức khoẻ cho bà mẹ và trẻ em; tham gia tiêm chủng và tư vấn sức khỏe cũng như chịu trách nhiệm cung cấp và đáp ứng các nhu cầu chăm sóc sức khỏe thiết yếu cho các phụ nữ, bà mẹ và trẻ sơ sinh hàng ngày.

Nhằm ghi nhận và tôn vinh những cống hiến của các hộ sinh, những người luôn luôn nỗ lực để đảm bảo sức khoẻ, chất lượng tốt nhất cho mẹ bầu và các bé sơ sinh. Hội nghị hộ sinh quốc tế được tổ chức tại Hà Lan năm 1987 lần đầu tiên đã nêu ra ý tưởng thành lập Ngày Hộ sinh quốc tế. Với sự hỗ trợ của Hội đồng điều dưỡng thế giới (ICN), hội nghề nghiệp được thành lập sớm nhất (từ năm 1899) và có số thành viên đông đảo nhất trong lĩnh vực y tế, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Quỹ dân số Liên hợp quốc (UNFPA), Ngày Hộ sinh quốc tế lần đầu được tổ chức vào ngày 05-5-1991. Tại Việt Nam, được sự giúp đỡ của Bộ Y tế, Tổng hội Y học Việt Nam, bà Chieko Nohno hiện là Nghị sĩ Quốc hội Nhật Bản và một số cơ quan ban ngành Trung ương, ngày 16/10/1995 Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định số 657/QĐ-TTg về việc phê duyệt thành lập Hội Hộ sinh Việt Nam nhằm đoàn kết xây dựng ngành hộ sinh, giúp đỡ hội viên tiến bộ để góp phần vào việc tăng cường sức khoẻ nhân dân, đặc biệt trong lĩnh vực bảo vệ sức khoẻ bà mẹ trẻ em, sức khoẻ sinh sản và bảo vệ quyền lợi chính đáng của hội viên. Hội Hộ sinh Việt Nam chính thức ra mắt năm 1995

Hội Hộ sinh Việt Nam là một tổ chức nghề nghiệp nhằm đoàn kết, thu hút hội viên sống và làm việc trong nước cũng như nước ngoài không phân biệt giới tính, tuổi tác, tôn giáo, dân tộc, chính kiến và tình trạng hôn nhân, luôn chia sẻ kinh nghiệm, không ngừng nâng cao năng lực chuyên môn nhằm đóng góp tích cực cho chương trình chăm sóc sức khoẻ sinh sản, đặc biệt công tác Làm mẹ an toàn nhằm giảm tỉ lệ tử vong mẹ và trẻ sơ sinh.

Nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Hộ sinh 5/5, kính chúc quý Đồng nghiệp có nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong công việc & cuộc sống. 

Tổ Truyền thông