Chuyên mục: Đi làm cùng chúng tôi qua ảnh

Để ngăn ngừa dịch bệnh covid 19 có thể lây lan trong Bệnh viện, Ngày 27/8/2021 Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đã triển khai tiêm Vacxin covid 19 cho lực lượng y tế tuyến đầu.

Tại điểm tiêm, nhằm đảm bảo an toàn khi thực hiện tiêm chủng, Bệnh viện bố trí đầy đủ các bộ phận, phương tiện từ khám sàng lọc trước tiêm; khu vực tiêm; phòng theo dõi sau tiêm và phương tiện sơ cấp cứu cần thiết.

Bệnh viện trang bị đầy đủ cơ sở vật chất theo nguyên tắc một chiều, đảm bảo thực hiện 5K; nhân lực cấp cứu do đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng Khoa Hồi sức tích cực – chống độc thường trực xuyên suốt trong đợt tiêm chủng, đảm bảo xử trí cấp cứu cho các trường hợp có phản ứng sau tiêm trong quá trình tiêm chủng.

Nhân viên y tế sẽ được hướng dẫn làm thủ tục khai báo thông tin  giúp công tác sàng lọc trước tiêm chủng đảm bảo an toàn. Nhân viên y tế được theo dõi tại phòng theo dõi sau tiêm ngừa 30 phút, để kịp thời xử lý những phản ứng tức thời xảy ra sau khi tiêm chủng.

Khám sàng lọc trước tiêm
Lấy thuốc tiêm
Lấy thuốc, chuẩn bị tiêm cho nhân viên y tê
Tiêm vacxin covid - 19