CỤM THI ĐUA SỐ 2 TRIỂN KHAI CÔNG TÁC NĂM 2018

Ngày 28 tháng 3 năm 2018, taị Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội, cụm thi đua số 2 ngành Y tế Hà Nội đã tổ chức hội nghị triển khai công tác năm 2018. Tham dự có các đồng chí Giám đốc và Trưởng, Phó phòng Tổ chức cán bộ của 20 đơn vị trong cụm

Theo báo cáo năm 2017, các đơn vị trong Cụm thi đua số 2 đã thực hiện tốt việc xây dựng và phát động các phong trào thi đua, tạo không khí thi đua sôi nổi, sâu rộng; khơi dậy tinh thần trách nhiệm và phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của đội ngũ công chức, viên chức; tạo khối đoàn kết thống nhất cao, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

IMG_2124

Với quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao năm 2018, cụm thi đua số 2 Sở Y tế Hà Nội đã thảo luận sôi nổi nhiều vấn đề quan trọng về tổ chức hoạt động của Cụm thi đua trong năm 2018. Các đơn vị cũng đã thông qua kế hoạch hoạt động của Cụm thi đua năm 2018 gồm có:

- Thi đua thực hiện và tạo sự chuyển biến tích cực trong các phong trào thi đua của Thành phố và của ngành “Thi đua thực hiện chủ đề: Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị. Tổ chức thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 6 (Khóa XII) về đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Thực hiện tinh giản biên chế gắn với cơ cấu lại, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức Ngành y tế đảm bảo yêu cầu “Trách nhiệm – Kỷ cương – Trí tuệ” phục vụ tốt nhất cho người dân trên địa bàn Thủ đô.

IMG_2120

- Thi đua “An toàn thực phẩm”: Đẩy mạnh thực hiện Kế hoạch số 59/KH-UBND ngày 16/3/2016 của UBND Thành phố về tổ chức phong trào thi đua “An toàn thực phẩm” giai đoạn 2016 – 2020. Nâng cao nhận thức và thực hành đúng về An toàn thực phẩm của người quản lý, sản xuất, chế biến và người tiêu dùng. Tập trung phát triển các mô hình chuỗi an toàn thực phẩm. Tăng cường kiểm soát chất lượng, kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm về an toàn thực phẩm.

IMG_2130

- Thi đua thực hiện có hiệu quả Quyết định số 2151/QĐ-BYT ngày 04/6/2015 của Bộ Y tế về việc “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. Triển khai các biện pháp kiểm tra, giám sát găn với chất lượng hoạt động của các bệnh viện và chất lượng hoạt động công đoàn các cấp tại các đơn vị. Ban hành chế tài xử lý vi phạm cụ thể đưa vào quy chế hoạt động của cơ quan, đơn vị cho phù hợp. Định kỳ theo quy định các cơ sở khám, chữa bệnh trong ngành triển khai đánh giá sự hài lòng của người bệnh và báo cáo kết quả về Sở Y tế.

IMG_2138

- Thi đua kỷ niệm 10 năm mở rộng địa giới hành chính Thủ đô: Thi đua thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15/2008/QH12 của Quốc hội về điều chỉnh, mở rộng địa giới hành chính Thủ đô (01/8/2008 – 01/8/2018). Tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền các thành tựu, kết quả đạt được cùng với việc tổng kết, đánh giá, rút ra những bài học kinh nghiệm quý báu cho giai đoạn tiếp theo.

- Thi đua kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc: Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh trả lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2018) gắn với kỷ niệm các ngày lễ lớn; quan tâm tổ chức gặp mặt, biểu dương kết hợp tuyên truyền, học tập các gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt trong các phong trào thi đua yêu nước.

- Thi đua đảm bảo an ninh quốc phòng: tăng cường công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội; chú trọng đảm bảo an ninh trật tự và văn minh đô thị, đảm bảo an toàn giao thông và phòng chống cháy nổ trên địa bàn. Đẩy mạnh công tác phòng chống tham nhũng, nghiêm túc thực hành tiết kiệm chống lãng phó, nâng cao hiệu quả công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo. Tiếp tục thi đua thực hiện hiệu quả công tác CCHC. Rà soát chỉnh sửa, bổ sung các cơ chế, chính sách theo hướng minh bạch, thông thoáng. Kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của các đơn vị. Tiếp tục nâng cao kỷ cương hành chính, ý thức trách nhiệm, chất lượng phục vụ trong các cơ sở y tế và khám bệnh, chữa bệnh của đội ngũ công chức, viên chức, người lao động trong ngành y tế Thủ đô.

Bên cạnh đó, cụm thi đua số 2 cũng đưa ra những biện pháp để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác khen thưởng; Đẩy mạnh công tác phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng các điển hình tiên tiến.Đồng thời cũng kiện toàn và nâng cao hoạt động của bộ máy làm công tác thi đua khen thưởng; Tăng cường công tác quản lý Nhà nước về thi đua, khen thưởng; đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động của Cụm thi đua .

Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội với vai trò trưởng cụm thi đua số 2 chịu trách nhiệm thường xuyên đôn đốc, đánh giá và báo cáo kết quả thực hiện về Sở Y tế Hà Nội

Kết thúc hội nghị các đơn vị cũng đã thống nhất thông qua các tiêu chí, thang điểm thi đua của cụm và tiến hành ký cam kết thi đua thi đua năm 2018.

Phòng Công Tác Xã Hội