Đảm bảo công tác khám chữa bênh, sẵn sàng ứng phó với bão số 3

Siêu bão số 3 (bão Yagi) mạnh lên cấp 16 (cấp siêu bão), dự kiến sẽ ảnh hưởng rộng trên 28 tỉnh, thành phố khu vực miền bắc và miền trung.

Để chủ động ứng phó với bão số 3 với tinh thần "tuyệt đối không để xảy ra thiệt hại về người", theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và các bộ, sở, ban,ngành. Đến thời điểm này, tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội, mọi công tác ứng phó đã sẵn sàng, nỗ lực giảm thiểu thấp nhất thiệt hại do bão gây ra.
Bệnh viện đã chủ động lên kế hoạch, phương án cụ thể trong công tác ứng phó với diễn biến bất thường của bão, mưa lũ. Chuẩn bị sẵn sàng đủ cơ số thuốc, hóa chất, phương tiện phục vụ cho công tác phòng chống bão, tổ chức trực ban, trực cấp cứu 24/24 giờ, theo dõi diễn biến bão số 3 và hoàn lưu sau bão.
Bệnh viện quán triệt phương châm “bốn tại chỗ” đến tất cả cán bộ CNVC, người lao động (chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, vật vư phương tiện và kinh phí tại chỗ, hậu cần tại chỗ) và nguyên tắc phòng ngừa chủ động, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trưởng và hiệu quả. Đồng thời nâng cao năng lực quản lý tình huống, sự cố, chỉ huy điều hành tại chỗ để ứng phó thiên tai đạt hiệu quả .
Bệnh viện cũng bố trí các kíp trực, đội xe và đội cấp cứu ngoại viện sẵn sàng hỗ trợ các cơ quan, đơn vị và nhân dân trên địa bàn theo sự phân công cùa Ban chỉ đạo phòng chống bão số 3.