Đẻ bọc điều, sự kỳ diệu đến từ tạo hóa

13h45 ngày 29/09/2020, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đã mổ thành công ca đẻ song thai, trong đó một em bé còn nguyên trong túi ối, mà dân gian hay gọi là “đẻ bọc điều”

Sản phụ Lê Thị Kim C (SN 1990, tại Hải Dương), nhập viện trong tình trạng có vết mổ sẹo cũ, song thai hai bé trai và được chỉ định mổ chủ động. Sản phụ đã được Ths. Bs. Bùi Đức Quyết - Khoa Đẻ thường A2 cùng ekip thực hiện mổ đẻ.

Em bé đầu tiên chào đời sinh mổ bình thường, em bé thứ hai ra đời trong tình trạng đặc biệt còn nguyên túi ối, những em bé sinh ra trong tình trạng này là cực kỳ hiếm, với tỉ lệ chỉ 80.000 trường hợp có 1, và nó được xem là điềm lành ở cả Việt Nam và trên thế giới.

Cả hai em bé sinh ra đều là bé trai và hoàn toàn khỏe mạnh, 2 bé nặng xấp xỉ 2700g.

Hiện tại sức khỏe của mẹ và 2 bé ổn định, đang nằm theo dõi và chăm sóc tại khoa A3 - Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội.

Ths. Bs. Bùi Đức Quyết - Khoa Đẻ thường A2 thực hiện ca mổ đặc biệt

Bá Thành - Tổ Truyền thông