Đề tài cấp Nhà nước của Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội được khen thưởng tại Hội nghị tổng kết các chương trình khoa học và công nghệ trọng điểm cấp quốc gia giai đoạn 2016-2020

Ngày 13/12/2021, Bộ Khoa học Công nghệ Việt Nam tổ chức Hội nghị Tổng kết các chương trình khoa học và công nghệ trọng điểm cấp quốc gia giai đoạn 2016-2020

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội, tuy nhiên các chương trình khoa học và công nghệ trọng điểm cấp quốc gia vẫn được tích cực triển khai và đã đạt những kết quả rất đáng ghi nhận. Nhiều đề tài cấp Nhà nước trong giai đoạn 2016-2020 được Bộ Khoa học & Công nghệ đánh giá rất cao, có ý nghĩa khoa học và thực tiễn, đều hướng về phục vụ con người, phục vụ dân sinh. Tâm huyết của các cán bộ nghiên cứu, các chuyên gia, nhà khoa học đầu ngành thông qua các đề tài không chỉ đóng góp giúp cho đất nước giàu mạnh hơn, hùng cường hơn mà đơn giản là mong muốn cho người dân ngày một có cuộc sống hạnh phúc hơn.

Trong số đó, đề tài “Nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật sinh học phân tử và kỹ thuật laser quang đông ở thai phụ mắc hội chứng truyền máu song thai và dải xơ buồng ối” của Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội được đánh giá là 1 trong 3 đề tài xuất sắc nhất. Tại Hội nghị Tổng kết các chương trình khoa học và công nghệ trọng điểm cấp quốc gia giai đoạn 2016-2020 được tổ chức vào ngày 13/12/2021 tại Bộ Khoa học Công nghệ Việt Nam, Thầy thuốc nhân dân - PGS. TS. BS cao cấp Nguyễn Duy Ánh - Giám đốc Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội, Chủ nhiệm đề tài đã vinh dự nhận bằng khen “Đã có kết quả nghiên cứu, ứng dụng đóng góp cho sự nghiệp phát triển khoa học và công nghệ” do Bộ khoa học & Công nghệ trao tặng.

Thầy thuốc nhân dân - PGS. TS. BS cao cấp Nguyễn Duy Ánh - Giám đốc Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội, Chủ nhiệm đề tài đã vinh dự nhận bằng khen (Ảnh: Tuấn Anh)

Vinh dự được phát biểu tại hội nghị, thay mặt cho các nhà khoa học là chủ nhiệm của các đề tài được Bộ Khoa học & Công nghệ giao phó trong giai đoạn 2016-2020, PGS. TS. BS cao cấp Nguyễn Duy Ánh bày tỏ sẽ luôn luôn dành hết tất cả nhiệt huyết, trí tuệ, quyết tâm để cống hiến hết mình cho nhân dân, cho đất nước.

PGS. TS. BS cao cấp Nguyễn Duy Ánh phát biểu tại hội nghị

Hà Trang - Tổ Truyền thông