GIAO BAN TRỰC TUYẾN "ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"

GIAO BAN TRỰC TUYẾN

Chiều 20/4/1018, Sở Y tế Hà Nội đã tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai chuyên đề năm 2018 “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo  tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tiếp tục triển khai quy tắc ứng xử của cán bộ viên chức và quy tắc ứng xử nơi công cộng. Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội là một trong những điểm cầu tham dự Hội nghị trực tuyến.Điểm cầu Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội tham dự có PGS.TS.BS Nguyễn Duy Ánh – Bí thư đảng ủy, giám đốc bệnh viện cùng toàn thể ban chấp hành Đảng ủy, ban chấp hành công đoàn bệnh viện, các cán bộ chủ chốt các khoa, phòng và ban chấp hành đoàn thanh niên bệnh viện

Phát biểu khai mạc hội nghị TS Nguyễn Khắc Hiền – giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã nhấn mạnh: Các chi bộ, đảng bộ, các đơn vị trực thuộc Sở Y tế Thành phố mà trực tiếp là các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, thủ trưởng các đơn vị, cần tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện tốt các nội dung sau: xây dựng Kế hoạch thực hiện chuyên đề năm 2018 và tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với Nghị quyết số 04-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII; gắn với công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và thực hiện hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Đồng thời, bám sát Kế hoạch của Đảng ủy, hướng dẫn của Ban Tuyên giáo đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành công việc tự giác, thường xuyên nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc, rèn luyện đạo đức, tác phong trong công việc và trong sinh hoạt.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Ngô Văn Nam - Trưởng phòng Nếp sống và Văn hóa gia đình (Sở VH-TT Hà Nội) báo cáo các nội dung trong Chuyên đề 2018 gồm:

- Xây dựng phong cách làm việc của người cán bộ, đảng viên theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gồm: phong cách dân chủ, quần chúng; phong cách khoa học; phong cách nêu gương.

- Xây dựng phong cách lãnh đạo của người đứng đầu theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gồm: phong cách dân chủ nhưng quyết đoán; phong cách lãnh đạo sâu sát; khéo dùng người, trọng dụng người tài; phong cách cách mạng, khoa học, năng động, sáng tạo.

- Một số giải pháp nhằm thực hiện tốt việc học tập và làm theo phong cách phong cách làm việc, phong cách lãnh đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Xây dựng phong cách làm việc của cán bộ đảng viên đặc biệt phong cách tác phong người đứng đầu theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là nhiệm vụ quan trọng của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta hiện nay nhằm xây dựng Đảng ta thật sự trong sạch, vững mạnh, luôn xứng đáng là “hiện thân của trí tuệ, lương tâm và danh dự của dân tộc