Hỗ trợ đào tạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn kỹ thuật phẫu thuật nội soi cắt tử cung hoàn toàn

Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn là 1 trong 5 bệnh viện thuộc tuyến cuối của Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội. Tháng 11 năm 2022, nhận được công văn đề nghị hỗ trợ, Ban giám đốc Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đã chỉ đạo Trung tâm Đào tạo và chỉ đạo tuyến xây dựng kế hoạch hỗ trợ đào tạo cầm tay chỉ việc cho đội ngũ bác sĩ sản phụ khoa của Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn kỹ thuật: phẫu thuật nội soi cắt tử cung hoàn toàn”

Ca bệnh tiếp nhận là bệnh nhân: Trịnh Thị H 64 tuổi ở Thành phố Bắc Kạn nhập viện do ra máu âm đạo sau mãn kinh 8 năm. Bệnh nhân xuất hiện nhiều đợt ra máu âm đạo từ tháng 8/2022, lần nay nhập viện đã được điều trị thuốc cầm  máu, nạo buồng tử cung tuy nhiên vẫn rong huyết lại… BS kết luận bệnh nhân bị quá sản nội mạc tử cung, rong huyết chỉ định mổ nội soi cắt tử cung hoàn toàn và 2 phần phụ.

Sau khi thảo luận, bình bệnh án với các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Bắc Kạn, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội quyết định phân công kíp mổ do ThS BSCKII Đỗ Xuân Hai, Ths.BS Đỗ Trường Giang thuộc khoa Phụ ngoại A5 cùng mang theo các trang thiết bị thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ kỹ thuật cho tuyến dưới.

Quá trình thực hiện phẫu thuật khó khăn do bệnh nhân mổ cũ dính, khả năng thực hiện phẫu thuật mổ mở là không thể.. vì vậy kíp phẫu thuật quyết định mổ nội soi mở đường gỡ dính, cắt tử cung hoàn toàn và phần phụ thành công. Sau mổ bệnh nhân ổn định

Các bác sĩ bệnh viện Phụ Sản Hà Nội tại phòng mổ bệnh việm đa khoa Bắc Kạn

Đây là hoạt động thường kỳ của Trung tâm Đào tạo Chỉ đạo tuyến trong công tác hỗ trợ tuyến dưới của Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội . Qua đó Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội giúp các bệnh viện tuyến dưới tiếp nhận, đào tạo cán bộ chuyên môn tại chỗ và nâng cao trình độ nghiệp vụ để từng bước đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của Nhân dân tại địa phương.

Thu Linh - Tổ Truyền thông