Hoạt động kỷ niệm ngày quốc tế Hộ sinh 5/5 và quốc tế Điều dưỡng 12/5

Nằm trong chuỗi hoạt động của Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội kỷ niệm ngày quốc tế Hộ sinh 5/5, và quốc tế Điều dưỡng 12/5, chiều ngày 10/5/2024, Phòng Điều dưỡng đã tổ chức cuộc thi "Rung chuông vàng” dành cho điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên trong toàn bệnh viện.

50 thí sinh đại diện cho 34 khoa, phòng, trung tâm điều trị đã tham gia cuộc thi. Hình thức dự thi: BGK đưa ra câu hỏi, các thi sinh viết câu trả lời lên bảng cầm tay, khi có hiệu lệnh hết giờ các thí sinh giơ bảng để biết đáp án đúng/sai. Thí sinh nào trụ lại tới cuối cùng sẽ là người chiến thắng. Trong cuộc thi sẽ có 2 lần cứu trợ: lần 1 -  thí sinh sẽ được lãnh đạo khoa mình công tác "cứu" nếu chiến thắng trong thử thách mà BGK đưa ra; lần 2 – thí sinh gọi điện thoại cho lãnh đạo khoa vừa hỏi vừa trả lời trong vòng 30s, thí sinh sẽ được cứu nếu lãnh đạo trả lời đúng câu hỏi.

BSCKII. Nguyễn Biên Thùy - Phó trưởng khoa A4 tham gia vòng thi cứu trợ

Cuộc thi cũng là một sân chơi bổ ích được tổ chức để các điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên trên tinh thần vừa chơi vừa ôn tập, cập nhật lại các kiến thức chuyên môn trong hoạt động chăm sóc người bệnh.

Các thi sinh trả lời câu hỏi của BGK

Với tinh thần thi đấu tràn đầy quyết tâm của các thí sinh và sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả làm cho các thí sinh thi đấu hào hứng, quyết tâm giành giải thưởng. Một buổi thi đấu sôi nổi, nhiều kịch tính, gay cấn đã kết thúc trong tiếng chuông ngân vang hòa cùng tiếng vỗ tay của toàn thể hội trường.

Kết quả chung cuộc:

Đồng giải nhất: -Hộ sinh Lê Thị Thanh Thảo – phòng Công tác xã hội

- Điều dưỡng Vũ Thu Hằng – Khoa Sinh đẻ kế hoạch hóa gia đình

TS.BS Đinh Thúy Linh - Giám đốc Trung tâm Sàng lọc CĐTS & SS và Ths. Trương Thị Mỹ Hà - Trưởng phòng Điều dưỡng trao đồng giải nhất cuộc thi

Top 8 xuất sắc của hội thi:

- Điều dưỡng Nguyễn Thị Hiền – Khoa Gây mê hồi sức

- Điều dưỡng Nguyễn Thu Thủy – Khoa Gây mê hồi sức

- Hộ sinh Chu Thị Gấm – Khoa Khám chuyên gia

- Hộ sinh Đỗ Thị Hồng Hoa – Khoa Khám phụ tự nguyện

- Điều dưỡng Vương Thị Lan Phương – Khoa Sơ sinh

- Điều dưỡng Nguyễn Thị Thơm – Khoa Chẩn đoán hình ảnh

- Điều dưỡng Nguyễn Việt Anh – Khoa Khám sản tự nguyện

- Điều dưỡng Lê Thị Hồng Nhung – Trung tâm Sàng lọc chẩn đoán trước sinh & sơ sinh

Giải đồng đội: Khoa Gây mê hồi sức

Cũng trong chuỗi hoạt động của Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội kỷ niệm ngày quốc tế hộ sinh 5/5, và quốc tế điều dưỡng 12/5, Phòng Điều dưỡng của bệnh viện đã phát động cuộc thi ảnh “Nét đẹp người điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên” trong toàn bệnh viện. Mỗi khoa phòng gửi 01 hình ảnh chụp bằng điện thoại ghi lại khoảnh khắc làm việc của điều dưỡng về hộ sinh, kỹ thuật viên có chú thích để tham dự.

Kết quả chung cuộc:

Giải nhất: khoa Gây mê hồi sức

Giải nhì: khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn, khoa Đẻ thường A2

Giải ba: khoa Dinh dưỡng và khoa Sơ sinh

Một số hình ảnh của cuộc thi

( Ảnh Tuấn Anh)

Thu Linh - Tổ Truyền thông