Hội chẩn, khám chữa bệnh từ xa số 2 tháng 8 với 40 điểm cầu

Với sự phát triển của công nghệ thông tin, hội chẩn khám chữa bệnh từ xa ngày càng trở nên phổ biến và đóng vai trò quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản. Chiều ngày 29/8/2024, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội tổ chức hội chẩn, tư vấn khám chữa bệnh từ xa cùng 40 điểm cầu là các bệnh viện tuyến dưới.

Tham gia hội chẩn, về phía Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội có BSCKII. Đỗ Xuân Vinh - Trưởng khoa Đẻ thường A2 - Chủ trì, cùng các bác sĩ là những chuyên gia của Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội:

- Ths.BSCKII. Nguyễn Biên Thùy - Phó Trưởng khoa Sản bệnh A4

- TS.BS. Đỗ Tuấn Đạt - Trưởng khoa Sản bệnh A4

- BSCKI. Nguyễn Thị Kim Liên - Phó khoa Sơ sinh

- BSNT. Lưu Quyền Anh - Trung tâm Đào tạo - Chỉ đạo tuyến

Về phía các điểm cầu tham gia hội chẩn trực tuyến có các bác sĩ và lãnh đạo của 39 đơn vị tham gia hội chẩn và dự thính.

Trong buổi hội chẩn, bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đã tiến hành hội chẩn trực tuyến với:

- Bệnh viện A Thái Nguyên 02 ca:

+ Thai 25 tuần 5 ngày dọa đẻ non/TD rau tiền đạo chảy máu

+ Bệnh màng trong/Suy hô hấp sinh non 32 tuần/ Vàng da tăng.

- Bệnh viện Đa khoa Mê Linh 01 ca: Số giảm thể tích/Băng huyết/Thai tại vết mổ đang sảy/U xơ tử cung

- Bệnh viện Đa khoa Sóc Sơn 01 ca: Chửa ngoài tử cung vỡ - Sốc mất máu

Tại buổi hội chẩn, các bác sĩ bệnh viện tuyến dưới trình bày hồ sơ bệnh án, kết quả cận lâm sàng: xét nghiệm, siêu âm, giải phẫu bệnh (nếu có), đưa ra chẩn đoán và phương hướng điều trị cho từng ca bệnh…

Sau khi nắm bắt thông tin các ca bệnh, các bác sĩ chuyên gia của Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đã tiến hành hội chẩn, nắm bắt được tiền sử bệnh của bệnh nhân, kết quả khám lâm sàng cũng như cận lâm sàng của từng ca bệnh, thảo luận cân nhắc kỹ để đưa ra chẩn đoán và phương án phẫu thuật, điều trị tốt nhất cho người bệnh.

Như vậy, việc kết nối các chuyên gia của Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội với các bác sĩ tuyến dưới thông qua hình thức hội chẩn từ xa đã và đang đóng góp rất lớn vào việc nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ, đặc biệt là trong lĩnh vực sản phụ khoa.

Một vài hình ảnh tại buổi hội chẩn:

Ngọc Ánh/Tuấn Minh - Tổ Truyền thông