Hội chẩn, tư vấn khám chữa bệnh từ xa tháng 10 lần thứ 2

Ngày 28/10, Bệnh viện đã tổ chức hội chẩn, tư vấn khám chữa bệnh từ xa cùng 7 điểm cầu là các bệnh viện tuyến dưới.

Các bác sĩ tham gia hội chẩn đều là những chuyên gia đầu ngành của Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội:

Ths. BS CKII. Dương Hồng Chương - Phó giám đốc Trung tâm khám, điều trị Sản Phụ khoa và Chăm sóc sức khỏe sinh sản
Ths. BS CKII Nguyễn Công Định Giám đốc Trung tâm khám, điều trị Sản Phụ khoa và Chăm sóc sức khỏe sinh sản - Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội Cơ sở 2
BS CKII Nguyễn Biên Thuỳ - Phó trưởng khoa sản Bệnh

Trong buổi làm việc, Bệnh viện đã hội chẩn về 3 ca bệnh phức tạp:

1. Sản phụ song thai 35 tuần, IVF, tiền sản giật, theo dõi suy thận của Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang: bệnh nhân xuất hiện phù 2 chân, đau đầu, huyết áp cao
2. Sản phụ song thai 34 tuần 4 ngày, chuyển dạ lần 2, đa ối của Bệnh viện đa khoa Đan Phượng: khi 32 tuần 3 ngày, sản phụ đau bụng, dọa đẻ non, điều trị thuốc tại phòng khám tư vẫn còn đau tức bụng nên nhập viện. Sau điều trị 15 ngày, Viện đã mổ cấp cứu lấy 2 bé gái. Theo dõi hậu phẫu, mẹ và 2 bé đều có sức khỏe ổn định. Viện xin tư vấn về điều trị dọa đẻ non và những lưu ý trong chăm sóc sơ sơ sinh non tháng.
3. Ca bệnh theo dõi quá sản nội mạc tử cung của Bệnh viện đa khoa Đông Anh: bệnh nhân đã mãn kinh 10 năm, khoảng 3 tháng nay tăng tiết dịch âm đạo, đau bụng hạ vị, đã điều trị viêm âm đạo 2 đợt nhưng không đỡ. Bệnh nhân có tiền sử bệnh lý tim mạch nặng nề, mổ thay van 2 lá và van động mạch chủ cách đây 20 năm, hiện đang điều trị thuốc chống đông.
Sau khi nắm được thông tin các ca bệnh, tổ chuyên gia của Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đã phân tích tiền sử bệnh nhân, kết quả khám lâm sàng cũng như cận lâm sàng, diễn biến ca bệnh cùng với các bác sĩ tại các đơn vị, từ đó đưa ra tư vấn và kết luận về chẩn đoán, phương pháp điều trị.

Bá Thành - Tổ Truyền thông