Hội nghị khoa học sơ sinh Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội lần thứ I năm 2022

Mỗi ca sơ sinh non tháng, nhẹ cân đều là những "cuộc chiến". Hơn 3/4 trẻ sinh non có thể được cứu sống bởi chăm sóc, nuôi dưỡng và những chế độ điều trị đặc biệt ngay từ những giờ đầu sau sinh. Vì vậy, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội luôn coi chăm sóc trẻ sơ sinh non tháng là một mũi nhọn để nâng cao chất lượng, hiệu quả điều trị, khẳng định uy tín Bệnh viện đồng thời góp phần làm giảm tỷ lệ tử vong  trẻ sơ sinh tại Việt Nam. Với mục tiêu tăng cường sự hợp tác và trao đổi kinh nghiệm giữa các bác sĩ  chuyên ngành Sản - Sơ sinh, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội tổ chức hội nghị khoa học sơ sinh lần thứ I với chủ đề: “Những thách thức trong thực hành chăm sóc trẻ sơ sinh”.

PGS.TS Nguyễn Duy Ánh phát biểu tại hội nghị

Tới dự có TS Nguyễn Đình Hưng – Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội; PGS.TS Trần Minh Điển – Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, Bà Suzana Lubran– Giám đốc điều hành tổ chức Newborn Việt Nam, Ông Julian Eason – Chuyên gia Sơ sinh đến từ Đại học Plymouth NHS Trust Vương quốc Anh, Ông Linus – Đến từ Đại học Karolinska, cùng đại diện 10 bệnh viện của Hà Nội, 12 bệnh viện các tỉnh thành 30 đơn vị tuyến cơ sở. Về phía Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội có PGS.TS Nguyễn Duy Ánh – Giám đốc bệnh viện, TS Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Giám đốc Bệnh viện, Ths.BSCKII Phạm Thị Thu Phương – Trưởng khoa Sơ sinh cùng các cán bộ lãnh đạo chủ chốt, các bác sĩ, nhân viên y tế bệnh viện.

Hội nghị khoa học sơ sinh là diễn đàn khoa học, nơi các vấn đề mới, cập nhật được trình bày bởi các chuyên gia đến từ Anh quốc và Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội. 6 báo cáo khoa học tại hội nghị bao gồm:

1 - Tổng quan dự án cải thiện tăng tỷ lệ tiêm Corticoid trước sinh dự phòng sinh non tại bệnh viện Phụ sản Hà Nội – Báo cáo viên: BS Trần Thị Phương Thanh

2- Hồi sức sơ sinh tại Phòng sinh – Báo cáo viên: Giáo sư Julian Eason

3- Những tiến bộ trong chăm sóc và điều trị trẻ sinh non trên thế giới và bệnh viện Phụ sản Hà Nội – Báo cáo viên: ThS. BSCKII Phạm Thị Thu Phương

4- Tổng quan về LISA và ứng dụng tại bệnh viện Phụ sản Hà Nội – Báo cáo viên: ThS Nguyễn Thị Mai Hương

5- Nhiễm khuẩn sơ sinh sớm – Báo cáo viên: BS Nguyễn Thu Hương

6- Dự án cải tiến chất lượng giảm tiếng ồn tại Khoa Sơ sinh bệnh viện Phụ sản Hà Nội – Báo cáo viên: Điều dưỡng Nguyễn Thị Lượt

Hội nghị thu hút sự tham gia của các bác sĩ sản khoa, nhi khoa, chuyên khoa sơ sinh đến từ các bệnh viện và có nhiều câu hỏi được đặt ra về những phương pháp điều trị mới, tất cả đều nhằm hướng tới mục tiêu chung: Nâng cao chất lượng chăm sóc trẻ sơ sinh.