Hội thảo sinh hoạt khoa học chuyên đề 06 tháng đầu năm 2024 của Hội Nữ Hộ sinh TP. Hà Nội

Vào chiều ngày 27/05/2024, Hội Nữ Hộ sinh TP. Hà Nội đã tổ chức buổi họp tổng kết và đánh giá công tác 6 tháng đầu năm 2024. Sự kiện có sự hiện diện của bà Bùi Thị Hiệp – Phó Chủ tịch Hiệp hội Y học Hà Nội, bà Trương Thị Mỹ Hà – Chủ tịch Hội Nữ Hộ sinh Hà Nội, cùng toàn thể ban lãnh đạo hội và 120 hội viên đại diện cho 36 chi hội trực thuộc.

Đây là hoạt động thường niên quan trọng nhằm tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên, giúp họ thực hiện tốt vai trò và trách nhiệm của mình. Buổi họp đã khẳng định cam kết của hội viên trong việc đổi mới phong cách và thái độ phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Đồng thời, hội cũng đề cao tinh thần đoàn kết, tương trợ giúp đỡ lẫn nhau, chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn cũng như cuộc sống, và không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, học tập và nghiên cứu khoa học.

Trong khuôn khổ buổi sinh hoạt, Hội Nữ Hộ sinh đã tổ chức hội thảo khoa học định kỳ với chủ đề "Phòng sinh thân thiện". Hội thảo đã tập trung vào hai chủ đề chính:

1. Tiêu chuẩn WHO cho phòng sinh gia đình thân thiện - do ThS.BS Trần Anh Đức, Phó Khoa Đẻ tự nguyện D3, trình bày.
  2. Phòng sinh gia đình - do CNHS Phạm Thanh Thu Hiền, Trưởng phòng sinh, Bệnh viện Việt Pháp, trình bày.
ThS.BS Trần Anh Đức, Phó Khoa đẻ tự nguyện D3
CNHS Phạm Thanh Thu Hiền, Trưởng phòng sinh, Bệnh viện Việt Pháp

Các bài thuyết trình đã mang lại những kiến thức bổ ích và thông tin cập nhật về các tiêu chuẩn và thực hành tốt nhất trong việc tạo ra môi trường phòng sinh thân thiện và an toàn cho mẹ và bé. Những nội dung này không chỉ giúp nâng cao kiến thức chuyên môn mà còn giúp các hội viên áp dụng vào thực tiễn một cách hiệu quả, góp phần cải thiện chất lượng dịch vụ y tế và nâng cao sự hài lòng của bệnh nhân.

Buổi họp tổng kết và hội thảo chuyên đề đã thành công tốt đẹp, tạo ra một không gian để các hội viên cùng chia sẻ, học hỏi và cùng nhau phát triển. Hội Nữ Hộ sinh TP. Hà Nội sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động ý nghĩa và thiết thực trong tương lai, hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.

Bá Thành - Tổ Truyền thông