Khánh thành và bàn giao nhà cho hộ nghèo tại huyện Đình Lập tỉnh Lạng Sơn

Chiều nay (7/10), Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo trên địa bàn huyện Đình Lập – tỉnh Lạng Sơn. Tới dự buổi lễ có đồng chí Lương Trọng Quỳnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, Đoàn Văn Thuận - bí thư huyện ủy Đình Lập – tỉnh Lạng Sơn, đồng chí Nguyễn Duy Ánh - giám đốc Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội.

Đình Lập là huyện vùng cao biên giới nằm ở phía Đông-Nam tỉnh Lạng Sơn, có đường biên giới Việt Trung trải dài hơn 40,700 km, có 1312 hộ nghèo chiếm 17,67% chủ yếu nằm trên 2 xã Thái Bình và xã Cường Lợi.

Đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Nhằm góp phần hỗ trợ cho người nghèo, hộ nghèo, có cuộc sống ổn định, tạo tiền đề quan trọng cho động lực cho các hộ nghèo có hoàn cảnh gia đình khó khăn ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững. Với việc xóa được 15 căn nhà tạm, nhà dột nát bằng nguồn kinh phí của bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đã góp phần rất lớn cho việc giải quyết khó khăn về nhà ở cho 15 hộ dân, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của địa phương, giúp huyện Đình Lập – Tỉnh Lạng Sơn hoàn thành nghĩa vụ, về đích với mục tiêu nông thôn mới và nông thôn nâng cao trong năm 2020.

Nghiệm thu- Bàn giao nhà mới cho người dân.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lương Trọng Quỳnh Phó Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội. Đồng chí mong muốn thời gian tới, bệnh viện tiếp tục quan tâm, đồng hành cùng địa phương thực hiện các công tác an sinh xã hội.

Nhân dịp này, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội tặng thêm mỗi hộ nghèo 1 chiếc ti vi và 1 triệu đồng tiền mặt với tổng trị giá 60 triệu đồng.

Hoàng Đức - Tổ Truyền thông