Mổ cấp cứu thành công trường hợp chửa ngoài tử cung trên sẹo mổ cũ bằng phương pháp nội soi

Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội mổ cấp cứu thành công trường hợp chửa ngoài tử cung trên sẹo mổ cũ bằng phương pháp nội soi

Bệnh nhân N.T.K.A (29 tuổi, Quảng Ninh) tìm đến Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội trong tình trạng ra máu âm đạo sau hút thai 7 tuần trên sẹo mổ cũ tại Quảng Ninh 10 ngày trước, bệnh nhân có tiền sử mổ đẻ cũ 2 lần.

Qua thăm khám, phát hiện giữa bàng quang và phần trước đoạn eo tử cung có khối âm vang hỗn hợp KT 4x5cm, nhiều mạch máu tăng sinh.

ThS.BSCKII Nguyễn Xuân Hải – Trưởng khoa Phụ nội tiết A1 đã tiến hành mổ nội soi lấy khối chửa ngoài và bảo tồn tử cung. Hiện tại sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định và có thể xuất viện.

ThS. BSCKII. Nguyễn Xuân Hải khuyến cáo: Thai ở sẹo mổ cũ là một dạng thai ngoài tử cung do thai làm tổ trong vết sẹo mổ trên cơ tử cung, phát hiện sớm thai ở sẹo mổ cũ nhằm kết thúc thai kỳ sớm và bảo tồn khả năng sinh sản.

Do vậy, khi mang thai các thai phụ nên thăm khám tại bệnh viện sản khoa hàng đầu để phát hiện sớm và xử trí kịp thời.

Mọi nhu cầu khám và điều trị xin liên hệ:

Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội

Tổng đài đặt khám: 1900 6922