NHỮNG ĐIỀU NHỎ BÉ MÀ THẬT LỚN LAO

"Tôi tự hào là một kỹ thuật viên xét nghiệm tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội."

Trong một thế giới nơi sức khỏe và sự an toàn của mọi người luôn là ưu tiên hàng đầu, công việc của tôi không chỉ là một trách nhiệm mà còn là một sứ mệnh. Mỗi ngày, khi bước vào phòng xét nghiệm, tôi cảm thấy mình đang tham gia vào việc cung cấp thông tin chính xác và đáng tin cậy để giúp cho đội ngũ các y Bác sĩ chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân. Tôi biết rằng mỗi mẫu xét nghiệm đều mang trong mình câu chuyện của cuộc sống, và việc làm của tôi có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của họ.

Trong suốt quãng thời gian làm việc của mình, có thật nhiều trải nghiệm với người bệnh đã để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng tôi. Những tôi tham gia vào quá trình lấy xét nghiêm cho người bệnh, cảm xúc trong tôi dường như một sự kết nối đặc biệt. Mỗi lần tiếp xúc với một người bệnh, tôi luôn cố gắng truyền đạt sự chăm sóc và sự ân cần đến họ. Những giọt máu cần được lấy ra không chỉ là dòng chảy của cơ thể, mà còn là một phần của sự hy vọng và mong muốn phục hồi. Những lần như vậy, tôi luôn nỗ lực để làm cho quy trình này trở nên nhẹ nhàng nhất có thể.

Một trong những phản hồi đặc biệt mà tôi nhận được từ người bệnh khiến cho trái tim tôi rộn ràng hạnh phúc. Họ khen ngợi rằng tôi lấy máu rất nhẹ nhàng và hướng dẫn rất tận tâm. Đó là một lời nhận xét không chỉ là sự công nhận về năng lực chuyên môn của tôi mà còn là một sự thấu hiểu về tâm hồn và tinh thần mà tôi mang đến cho công việc của mình.

Sự khen ngợi đó không chỉ là niềm tự hào cho tôi về những nỗ lực, mà còn là động lực lớn để tiếp tục đặt mình vào vị trí của người chăm sóc, đồng hành cùng người bệnh trên con đường phục hồi sức khỏe. Đó là một trải nghiệm thực sự ý nghĩa và xúc động, khi tôi cảm thấy mình được là một phần của sứ mệnh lớn hơn là chăm sóc và đồng hành cùng những người cần sự quan tâm và chăm sóc.

Tôi tự hào là một phần của đội ngũ y tế, đóng góp vào sứ mệnh của Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội trong việc cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho cộng đồng. Và qua công việc của mình, tôi hy vọng có thể góp phần vào sự phát triển và nâng cao chất lượng cuộc sống của mọi người.

KTV Nguyễn Quốc Huy - Khoa Vi sinh