Cấp cứu khẩn cấp

024 3834 3181

Phẫu thuật dị tật bẩm sinh cơ quan sinh dục cho bệnh nhi 11 tuổi

Phẫu thuật dị tật bẩm sinh cơ quan sinh dục cho bệnh nhi 11 tuổi

Khoa Phụ ngoại A5 Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội tiếp nhận bệnh nhân A sinh năm 2013 ở Sóc Sơn, Hà Nội. Bé A được gia đình đưa đi khám vì thấy con bị rong kinh kéo dài 1 tháng. Quan sát bên ngoài bệnh nhân không có gì bất thường, không sốt. Hình ảnh chụp MRI cho thấy bệnh nhân có 2 buồng tử cung, 2 cổ tử cung, vách ngăn dọc âm đạo không hoàn toàn bên trái, ứ dịch trong lòng âm đạo bên trái. Bệnh nhân được kết luận dị tật bẩm sinh cơ quan sinh dục và cần nhập viện, mở thông âm đạo bịt
PGS.TS.BS Lê Thị Anh Đào – Trưởng khoa Phụ ngoại cùng êkip gây mê hồi sức đã thực hiện thành công ca mổ này. PGS Đào cho biết: trường hợp như thế này là ca khó vì cháu còn nhỏ, phẫu trường rất bé, nếu chỉ giải quyết bằng phương pháp mở thông dẫn lưu sẽ gây nhiễm trùng, tạo sẹo dính tại phần mở thông đồng nghĩa gây khó khăn hơn cho những lần phẫu thuật tiếp theo và ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của cháu. Vậy nên việc mở thông tạo hình phần âm đạo bị bịt đó rất là quan trọng.

Sức khoẻ sinh sản cho các bé vị thành niên là mối quan tâm của toàn xã hội. Để tránh những nguy cơ về sức khỏe sinh sản có thể gặp ở tuổi vị thành niên, cha mẹ cần hướng dẫn trẻ cách chăm sóc sức khỏe bản thân, quan sát, hỗ trợ và đưa trẻ đi khám kịp thời khi phát hiện ra bất thường.
Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội là địa chỉ tin cậy để gia đình hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn đưa con đến khám, tư vấn sức khoẻ sinh sản.

Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội

☎ Tổng đài đặt khám: 1900 6922

🎯 Đặt lịch qua website: http://datkham.benhvienphusanhanoi.vn/

📱 Ứng dụng Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội: https://bit.ly/3ahl0KL

▶️ Kênh Youtube Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội: https://bit.ly/3evh4t3

▶️ Kênh Tiktok: https://vt.tiktok.com/rvXtAe/

📍 Cơ sở 1: Số 929 Đường La Thành, Phường Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, Hà Nội

📍 Cơ sở 2: Số 38 Cảm Hội, Hai Bà Trưng, Hà Nội

📍 Cơ sở 3: Số 10 Quang Trung, 

Thu Linh - Tổ Truyền thông