Phẫu thuật lấy khối u xơ tử cung nặng 3kg tại khoa Phụ Nội tiết A1

Chị N.T.H, 52 tuổi ở Thanh Ba, Phú Thọ, trong 6 tháng gần đây có hiện tượng kinh nguyệt không đều, rong kinh kéo dài, đi khám phát hiện u xơ tử cung nhưng chủ quan không tái khám theo hẹn. Sau khi được chuyển tuyến lên Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội, chị được chỉ định nhập viện phẫu thuật do khối u xơ tử cung to, chèn ép gây giãn đài bể thận, niệu quản hai bên, đồng thời chị lại bị polyp buồng tử cung, nang đơn thuỳ buồng trứng hai bên.

ThS. BSCKII Nguyễn Xuân Hải - Trưởng khoa Phụ nội tiết A1 - đã tiến hành p.hẫu t.huật cho chị H. Một khối đa u xơ nặng trên 3kg đã được lấy ra trọn vẹn. Bệnh nhân sau m.ổ hiện tại sức khỏe đã ổn định.

Lời khuyên của ThS. BSCKII. Nguyễn Xuân Hải dành cho các chị em: Do tâm lý chủ quan và còn e ngại nên rất nhiều phụ nữ không coi trọng việc đi thăm khám phụ khoa định kỳ. Đây chính là nguyên nhân chủ yếu khiến tỷ lệ mắc bệnh phụ khoa ngày một tăng cao hơn. Vì vậy, điều đầu tiên mà nữ giới cần làm đó chính là loại bỏ tâm lý e sợ và nên nắm được quy trình thăm khám phụ khoa cơ bản gồm những gì, các bước khám với bác sĩ diễn ra như thế nào, để từ đó có được sự chuẩn bị tốt nhất cho buổi thăm khám.

Mọi nhu cầu khám và điều trị xin liên hệ

Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội

Tổng đài đặt khám: 1900 6922