Phẫu thuật nội soi thành công lấy khối u buồng trứng trên 8kg

Ngày 27/7/2022, Ê kíp BSCKII Đỗ Khắc Huỳnh – Phó giám đốc bệnh viện phẫu thuật nội soi lấy khối u buồng trứng trái kích thước 40x30cm nặng trên 8kg trong đó chứa khoảng 7 lít dịch cho chị Nguyễn Thị T.

Bụng bệnh nhân trước mổ
Bụng của bệnh nhân sau mổ

Khai thác tiền sử bệnh nhân T 24 tuổi chưa có gia đình, chưa QHTD đến chu kỳ kinh thấy bụng to bất thường. Chị T hiện đang định cư tại nước ngoài, sau khi phát hiện có khối u buồng trứng Bác sĩ chỉ định mổ mở. Tin tưởng và an tâm về kỹ thuật chuyên môn sản phụ khoa của bác sĩ Việt Nam, chị đã lựa chọn về nước và đến Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội thăm khám. Tại bệnh viện, bác sĩ kết luận chị bị u nang buồng trứng trái đa thùy lành tính chỉ định chị nhập viện phẫu thuật nội soi.

Khối u nang dịch được lấy ra khỏi bụng của bệnh nhân

Sau 3 ngày phẫu thuật bệnh nhân hồi phục sức khỏe tốt và được xuất viện.

Tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội các bệnh lý về sản phụ khoa được điều trị hiệu quả và an toàn bằng những phương pháp hiện đại. Với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và hệ thống trang thiết bị hiện đại, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội là địa chỉ tin cậy thực hiện chẩn đoán và điều trị phụ khoa.

Thu Linh - Tổ Truyền thông